1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi sử dụng smartphone, để tiết kiệm pin thì việc đầu tiên là bạn cài đặt chế độ tiết kiệm pin trong máy. Đối với các smartphone thì chế độ này thường có sẵn trong máy, nhưng bạn sẽ phải kích hoạt để sử dụng tính năng này. Hoặc bạn cũng có thể giảm độ sáng màn hình khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

2.Sử dụng chế độ tự điều chỉnh độ sáng

Màn hình là một trong những thành phần sử dụng nhiều năng lượng nhất trên điện thoại, do đó cách dễ nhất để tiết kiệm pin là giảm độ sáng màn hình xuống. Trong một bài thử nghiệm, iPhone 6S ngốn hết 54% dung lượng pin cho màn hình ở mức sáng thấp nhất. Thực hiện tương tự trên Android thì mất 30%.

Hầu hết các mẫu điện thoại đều có chức năng tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường, và điều này được phát hiện là có thể giúp tiết kiệm pin hơn.

3.Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Một số kết nối bạn thường sử dụng như 3G, Bluetooth, Wifi tiêu tốn rất nhiều điện năng của điện thoại. Bạn có thể để ý máy sẽ nóng lên rất nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng, đặc biệt là kết nối mạng 3G. Để thời gian sử dụng pin lâu hơn, bạn nên tắt các kết nối khi không sử dụng nữa. Việc bật các kết nối liên tục không những làm lãng phí pin mà còn gây hại đến sức khỏe người dùng.

Ngắt 3G và các kết nối khác khi không sử dụng 

 
4.Tắt thông báo đẩy không cần thiết
 
Cả Apple và Google đều khuyến nghị tắt các thông báo đẩy của ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin. Bởi vì mỗi thông báo đều đánh thức máy dậy trong khoảng vài giây, phát sáng màn hình, hiển thị tin nhắn hay phát âm thanh.
 
 
Chưa kể tới là các thông báo này đôi khi làm phiền bạn với những nội dung không cần thiết. Khi ở những nơi không tiện sạc điện thoại, bạn nên tắt chế độ thông báo của các ứng dụng này để đảm bảo pin cho các hoạt động khác.​
 
5.Giảm thời gian tự động khóa màn hình
 
Chế độ chờ tự động khóa màn hình được thiết kế nhằm kiểm soát thời gian màn hình sáng sau mỗi lần bạn sử dụng. Một số điện thoại để chế độ chờ khá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao hụt pin nhanh chóng. Bạn chỉ nên chọn thời gian trong khoảng 30s - 1 phút bằng việc vào Cài đặt, chọn mục tự động khóa và chỉnh lại thời gian cho phù hợp.
 
 
 
6.Cài đặt nhạc chuông đơn âm
 
Nếu bạn cài nhạc chuông đơn âm điện thoại của bạn sẽ được tiết kiệm pin hơn là sử dụng chuông đa âm. Bởi những chuông đa âm sẽ khiến bộ vi xử lý phải hoạt động nhiều hơn và pin cũng nhanh hết hơn.
 
 
7.Nâng cấp hệ điều hành
Có lẽ nguyên nhân làm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin khá lớn đó là hệ điều hành. Vì thế mà các hãng sản xuất smartphone đang cố gắng cải thiện tính năng này thông qua các phiên bản nâng cấp.
 
8.Để thiết bị ở nơi thoáng mát
Không chỉ máy tính và với smartphone bạn cũng nên để những nơi thoáng mát. Tránh để ở gối, chăn, hay những nơi có nhiệt độ cao vì như vậy thời lượng của pin sẽ giảm rất nhanh chóng.
 
Ngọc Hiệp (Tổng hợp)