9 lý do bạn nên ăn cần tây mỗi ngày 1

Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 9 lý do bạn nên ăn cần tây mỗi tối, theo naturalnews.
 
Giảm đau
 
Cần tây có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm viêm và đau khớp. Nó rất có lợi cho người bị viêm khớp. Theo nghiên cứu, nó cũng có thể có lợi cho những người bị hen suyễn và mụn trứng cá.
 
Giảm cholesterol xấu
 
Cholesterol xấu hoặc LDL có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, bao gồm cao huyết áp, đột qụy và bệnh tim. Cần tây có chứa hợp chất butylphthalide làm giảm cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hai cành cần tây mỗi ngày có thể làm giảm 7% cholesterol.
 
9 lý do bạn nên ăn cần tây mỗi ngày 2
 
Chống bệnh ung thư
 
Theo các nhà nghiên cứu, cần tây có thể giúp chống lại ung thư đại trực tràng và tụy nhờ chứa luteolin, loại chất chống oxy hóa cản trở sự phát triển của tế bào ung thư.
 
Giảm căng thẳng
 
Cần tây có chứa magiê được biết đến giúp giảm căng thẳng. Ăn vào buổi tối sẽ làm dịu thần kinh và giúp bạn ngủ ngon hơn. Lưu ý rằng 100mg cần tây có 11 mg magiê.
 
Cải thiện sức khỏe mắt
 
Vitamin A rất quan trọng đối với sức khoẻ mắt. Cần tây có thể cung cấp cho bạn đến 10% vitamin A so với nhu cầu hằng ngày. Nó cũng chứa chất dinh dưỡng phytonutrient giúp duy trì thị lực hoàn hảo.
 
9 lý do bạn nên ăn cần tây mỗi ngày 3
 
Cải thiện tiêu hóa
 
Cần tây có rất nhiều nước và chất xơ sẽ cải thiện tiêu hóa. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Do đó giúp giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tật.
 
Giảm tính axit trong cơ thể
 
Ăn cần tây mỗi tối sẽ giúp cân bằng mức độ pH - chất kiềm nên làm giảm axit trong cơ thể.
 
Giảm huyết áp
 
Cần tây có chứa phthalide, hợp chất giúp cải thiện lưu thông máu. Theo nghiên cứu, nó có thể cải thiện lưu thông máu đến 14%. Và thực tế là cần tây làm giảm căng thẳng cũng giúp làm giảm huyết áp.
 
9 lý do bạn nên ăn cần tây mỗi ngày 4
 
Giảm cân nhanh hơn
 
Cần tây là chất dinh dưỡng đặc, ít calo và giàu nước, nên nó là thức ăn giảm cân hoàn hảo.
Theo Thanhnien.vn