1. Road Rash

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 1

Road Rash là một trong những trò chơi từng "đốn tim" rất nhiều người cùng những vòng đua gay cấn và nghẹt thở. Đây là trò chơi 3D hiếm hoi của thời điểm những năm 2000, với nhiều màn và vô số vật phẩm. Bên cạnh đó, Road Rash còn nổi tiếng với những pha "chơi xấu", "đánh đấm" để tăng độ kịch tính trong mỗi màn chơi.

2. Beach Head

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 2

Beach Head là một tựa game bảo vệ cứ điểm vô cùng nổi tiếng mà chắc hẳn 8x, 9x đời đầu nào cũng biết. Người chơi sẽ vào vai một tay súng và cố thủ tại một cứ điểm bên bờ biển và chống lại các cuộc tấn công không ngừng của quân địch.

3. Diablo

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 3

Diablo là một trong những tựa game nhập vai kinh điển. Người chơi phải xây dựng nhân vật, học kỹ năng, mua vật phẩm, ép đồ và chinh phục những cuộc phiêu lưu đầy dữ dội. Điểm đặc biệt là Diablo có nhiều lớp nhân vật, nhiều cách xây dựng và phát triển nhân vật đó, từ đây nó giúp người chơi có thể "chơi đi chơi lại" game nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

4. Counter-Strike

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 4

Có lẽ cũng không cần phải nói quá nhiều về Counter-Strike, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đã từng làm mưa làm gió tất cả các quán game thời trước. Người chơi có thể đóng vai những kẻ khủng bố, bắt cóc con tin hoặc là cảnh sát với vai trò đi giải cứu. Game có số lượng màn chơi phong phú với nhiều địa danh nổi tiếng, cùng lượng vật phẩm trong game vô cùng dồi dào.

5. Starcraft

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 5

Ở thời điểm những năm 2000, bên cạnh Counter-Strike thì Starcraft cũng là một tựa game không thể thiếu trong các quán game. Mặc dù ra mắt từ năm 1998, thế nhưng đến nay Starcraft vẫn giữ được sức hút của mình với rất nhiều giải đấu quy mô lớn được tổ chức mỗi năm.

6. Rockman X4

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 6

Hai nhân vật "huyền thoại" trong trò chơi Rockman X4 là Rockman và Zero có lẽ cũng mang lại cho những người từng "mê mệt" trò chơi này nhiều năm trước không ít cảm xúc bồi hồi.Người chơi điều khiển chàng robot đi lần lượt khoảng 10 màn chơi đầy thử thách. Trò này có đồ họa đẹp, game nhẹ với nhiều thử thách đã cuốn hút rất nhiều người chơi.

7. Age Of Empire

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 7

Còn được gọi với cái tên khác là "Đế chế", tựa game này cũng thu hút rất nhiều thanh thiếu niên thời trước. Với bối cảnh là thời trung cổ, người chơi sẽ điều hành và phát triển một vương quốc, từ đó xây dựng cho mình những đội quân thiện chiến để đi đánh chiếm các nước khác. Đến nay, AOE vẫn có một chỗ đứng rất lớn trong lòng game thủ Việt với nhiều giải đấu hàng năm.

8. Grand Theft Auto: Vice City

9X đời đầu sẽ rất nhớ những tựa game kinh điển của tuổi thơ này 8

Không chỉ ở riêng Việt Nam, tựa game này cũng gây được một cơn sốt rất lớn trên thế giới. Người chơi sẽ phải điều khiển một nhân vật đi khám phá toàn bộ thế giới rộng lớn trong game, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ. Không ít người chơi lại thích dùng các mã cheat để mở khoá vật phẩm rồi đi phá phách hơn là làm nhiệm vụ theo cốt truyện.

Theo Trí Thức Trẻ