Trung Yên là một con ngõ nhỏ nằm trên phố Đinh Liệt và thông ra chợ Hàng Bè cũ. Ngõ Trung Yên có lối đi nhỏ hẹp và ngắn, nhưng là nơi hội tụ của rất nhiều món ngon phố cổ. Như quán phở Sướng, bán cá cuốn thịt, bún ngan Nhàn, miến mực, chè sen long nhãn… quán nào quán nấy đều đắt khách.

Bún cá Sâm Cây Si

Trên cả con ngõ nhỏ Trung Yên, quán cá Sâm Cây Si nằm ở vị trí đắc địa. Đường vào ngõ tuy nhỏ hẹp, nhưng quán này lại nằm đúng ở vị trí khúc cua rộng rãi. Vì thế, so với các quán khác, quán bún cá này có chỗ ngồi thoải mái nhất cho các thực khách.

Bán bún cá ở đây đầy đặn là bún và cá, nước dung vị chua ngọt, thơm mùi cà chua với dứa. Chả cá ở đây là chả cá quán tự làm, ở ngoài giòn rụm, ở trong thịt cá mềm. Đặc sản của quán bún cá Sâm Cây Si là món cá cuốn thịt, đây được gọi là món nổi tiếng của quán. Mỗi viên cá cuốn thịt nhìn ngoài như chiếc bánh rán mặn với phần vỏ giòn vàng được phủ lớp bột chiên xù mỏng, ở trong là nhân thịt cá trắng tinh được cuốn lại khéo léo cùng với phần thịt băm, mộc nhĩ bên trong.

Hầu như vị khách nào đến ăn bún cá tại đây đều không thể “chối từ” sự hấp dẫn của món cá cuốn thịt này.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 1

Bún cá Sâm Cây Si.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 2

Cá cuốn thịt nổi tiếng của quán có giá 10.000 đồng/viên.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 3

Cảnh tượng quen thuộc của quán bún cá ngõ Trung Yên.

Miến trộn mực

Miến trộn mực nằm ở đoạn đầu ngõ từ phía chợ Hàng Bè đi vào. Bát miến trộn mực đầy đặn, nhiều miến, giá đỗ, giò và trứng thái chỉ, rau cải trụng và mực, chả mực. 

Mực khô là nguyên liệu chính trong món ăn này. Mực ngâm vào nước cho mềm đến 1 độ nhất định, vớt ra để ráo, thái sợi dài, sau đó rán giòn lên. Ăn còn rõ mùi mực khô mà lại giòn giòn, lạ miệng.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 4

Những sợi mực vàng giòn là điểm hấp dẫn nhất của món ăn này.

Bún ngan Nhàn

Bún ngan Nhàn là một món ăn không thể không nhắc tới nếu nói về ẩm thực ngõ Trung Yên hay bún ngan Hà Nội. Đây là quán ăn từng gây xôn xao cho những người sành ăn vì tin đồn rằng bún ngan Nhàn sắp đóng cửa được truyền tay nhau trên mạng xã hội khiến người hâm mộ bún ngan thực sự đã được một phen hoang mang. Bát bún đầy đặn đầy đủ gồm có ngan, mọc, tiết và măng. Ngoài bún, mọc và xương ngan ở đây được nhiều người yêu thích và gọi bát riêng để thưởng thức. Nước dùng ở đây ngọt thịt, đậm đà, do chị chủ quán luôn để xương vào hầm sau khi đã cắt thịt ra bát cho khách, đây cũng là nét đặc biệt của quán bún ngan Nhàn. 

Tuy rất đông khách nên luôn phải xếp hàng dài khi tới ăn, và thỉnh thoảng thực khách còn phải hứng chịu tính nóng nảy của chủ quán, nhưng quán này vẫn rất đông vì chất lượng của nó.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 5

Bát bún Ngan nổi tiếng trong giới sành ăn.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 6

Luôn phải xếp hàng khi tới ăn ngan Nhàn.

Phở Sướng

Phở Sướng tuy có hai cửa hàng, tại cơ sở Mai Hắc Đế to rộng, sạch sẽ hơn; nhưng quán nhỏ tại Trung Yên lại không bao giờ vắng khách vì độ ngon của nó. Quán nằm ngay đầu ngõ Trung Yên đi từ phía Đinh Liệt rẽ vào, nằm bên tay trái. Quán bé và cũ nên nhiều khi đông khách phải ngồi ngoài. Bát phở có nước dùng rất ngon, thịt bò thơm và nhiều. 

Phở ở đây đúng chất thơm ngọt thanh thanh không hổ danh phở Hà Nội xưa. Nước dùng không bị váng dầu mỡ ngây ngấy, thịt bò không gây và hôi, rất ít quán làm được nước dung ít váng mỡ như ở đây.

Bát phở ở đây vừa phải, không nhiều bánh phở và giá cũng khá cao so với mức giá chung của món phở ở những nơi khác, nhưng nằm trong long phố cổ với độ ngon này, thực khách cũng sẵn sang chịu chi cho món phở Sướng. Chẳng thế mà mỗi sáng cuối tuần ở đây đều đông nghịt khách, nếu ra muộn thì thường quán đã “treo biển” hết hàng.

Ăn gì ở ngõ Trung Yên?! 7

Bát phở đầy hấp dẫn ở ngõ Trung Yên.

Theo Báo Tin Tức