Chúng mình vẫn thường trầm trồ những màn giảm cân thần thánh của các nữ idol Hàn Quốc nhưng thực tế, nhiều thần tượng nam xứ Kim chi cũng có màn lột xác thành công không kém nhờ giảm cân đấy. Anh cả nhóm nhạc đình đám EXO, Xiumin là một ví dụ. 

Xiumin nổi tiếng vì sở hữu ngoại hình như em út nhờ đôi má mũm mĩm, đáng yêu, nhưng thật bất ngờ anh lại là thành viên lớn tuổi nhất nhóm. 

Xiumin khá mập mạp thời mới ra mắt.
Xiumin khá mập mạp thời mới ra mắt.

Thời mới ra mắt, Xiumin có ngoại hình khá mũm mĩn, nhưng theo thời gian, anh cả EXO ngày càng thon thả hơn, anh đã giảm được 8 kg, khuôn mặt cũng trở nên V-line, chuẩn nam thần nhờ tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm túc.

Xiumin của hiện tại - khuôn mặt Vline chuẩn nam thần.
Xiumin của hiện tại - khuôn mặt Vline chuẩn nam thần.

Trong chương trình "Star Show 360" của đài MBC every1 với sự tham gia của cả nhóm EXO, hình ảnh thời gian biểu giảm cân hàng ngày của Xiumin bất ngờ được công bố. Trong lịch trình này, Xiumin chú trọng vào việc ăn uống chứ không tạo gánh nặng nhiều về chuyện tập luyện.

 - Ảnh 4

Lịch trình giảm cân trong 1 ngày của Xiumin (EXO):

7 - 8h: Đi bộ hoặc chạy bộ trong vòng 1 tiếng.

8h: Ăn sáng (Bữa sáng có thể làm phong phú nhưng tuyệt đối không được ăn quá nhiều).

9h - 13h: Nhịn ăn.

13h: Ăn trưa (Nếu không đói thì có thể không ăn, còn nếu đói thì nên ăn một chút protein).

14h - 18h: Nhịn ăn.

18h: Ăn tối (Chú ý không ăn quá nhiều, tập trung ăn rau xanh).

19h - 23h: Nhịn ăn.

23h - 7h: Ngủ.

Nhìn lịch trình của nam thần tượng, có vẻ cũng không khó lắm đúng không? Bạn có thể giảm cân giống Xiumin mà không cần kiêng khem gì đặc biệt, miễn là phải tuân thủ lịch trình này trong vòng ít nhất 1 tháng. Ngoài lịch trình giảm cân trên, Xiumin cũng nhấn mạnh 3 điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình siết cân.

 - Ảnh 4

- Phải thật siêng năng: Hãy chắc chắn bạn đã đặt báo thức dậy sớm vào buổi sáng và tập thể dục đủ trong 1 giờ đồng hồ.

- Phải thật kiên trì: Trong quá trình giảm cân, bạn đừng bao giờ có suy nghĩ thư giãn 1 - 2 ngày rồi lại bắt đầu giảm cân tiếp. Đây là suy nghĩ có thể khiến bạn phải tăng thêm áp lực trong những ngày tiếp theo và gây ảnh hưởng không nhỏ cho kết quả giảm cân.

- Phải thật chủ động: Bạn nên có một tinh thần tích cực và quyết liệt để chủ động trong chuyện giảm cân, từ đó mới gặt hái được thành quả như mong đợi.