Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta, đây là khoảng thời gian bạn được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn ngủ đủ giờ và có giấc ngủ sâu thì ngày hôm sau của bạn cũng thoải mái và đầy sức sống hơn.

Vậy làm sao để có một giấc ngủ thư thái, hãy “nằm lòng” 6 bí quyết sau:

1. Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

Bạn hãy rèn cho mình thời gian biểu trong ngày, trong đó có thời gian ngủ. Việc lặp lại thói quen như tắt điện, nằm xuống và đi ngủ sẽ giúp bộ não bạn biết rằng bạn đang muốn nghỉ ngơi.

2. Chọn tư thế ngủ phù hợp

So với các tư thế khác khi ngủ, nằm nghiêng sang trái được cho là tư thế tốt nhất với sức khỏe, giúp cải thiện tiêu hóa và lưu lượng máu. 

Trong khi đó, thói quen nằm ngửa sẽ khiến bạn dễ ngáy vì trọng lực kéo lưỡi của bạn về sau cổ họng. Ngoài ra, nằm sấp cũng không tốt vì nó khiến cột sống của bạn không ở tư thế đúng, dẫn đến việc đau lưng, đau cột sống.

 - Ảnh 3

3. Tập thể dục

Không chỉ rèn luyện sức khỏe, tập thể dục còn giúp cơ thể bạn được thả lỏng, tâm trạng cũng thư thái hơn.

Hãy bật một bản nhạc nhẹ nhàng, tập một vài động tác rèn luyện để não chuyển từ trạng thái căng thẳng sang trạng thái thoải mái hơn nhé!

4. Ngồi thiền

Việc ngồi thiền sẽ giúp tâm trí của bạn được thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ sâu. Bạn có thể bắt đầu tập ngồi thiền bằng cách:

- Hít thở chậm và sâu, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng.

- Để đầu óc thoải mái, nghĩ về các hoạt động hôm nay và loại bỏ mọi mệt mỏi ra khỏi tâm trí

- Thả lỏng từng bộ phận trên cơ thể đến khi cảm thấy hoàn toàn thư thái.

 - Ảnh 3

5. Đọc sách

Hãy đọc bất cứ cuốn sách nào mình yêu thích trước khi đi ngủ. Việc này giúp chuyển tâm trí của chúng ta từ mối quan tâm hàng ngày sang mối quan tâm về tính cách.

 - Ảnh 3

6. Tránh xa điện thoại, máy tính

Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính hay các thiết bị điện tử khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn do phải tập trung cao độ.

Nếu muốn có giấc ngủ ngon, bạn nên hạn chế sử dụng chúng.