Apple chỉ bạn 4 cách giúp pin iPhone “mãi như ngày đầu”

Minh Hồng
Trên trang web chính thức, Apple đã hướng dẫn người dùng một số cách để kéo dài thời lượng pin của iPhone.

iPhone là thế hệ smartphone được đa phần người dùng trên thế giới yêu thích và lựa chọn sử dụng. Dù sở hữu thiết kế “chanh xả” và cấu hình thời thượng nhưng dòng điện thoại nhà Táo lại có 1 khuyết điểm là dung lượng pin yếu. Người dùng thường xuyên phải sạc hai đến ba lần mỗi ngày khi sử dụng iPhone.

Để khắc phục nhược điểm này, Apple đã công bố trên trang web chính thức của mình một số khuyến nghị có thể kéo dài thời lượng pin của iPhone.

Cụ thể như sau:

Không nên để iPhone ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Theo khuyến cáo của Apple, phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho iPhone là từ 16 đến 22 độ. Trên hoặc dưới mức nhiệt trên đều không tốt cho pin của máy. Đặc biệt, không nên để iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 35 độ C, nếu không dung lượng pin có thể bị ảnh hưởng vĩnh viễn.

Apple chỉ bạn 4 cách giúp pin iPhone “mãi như ngày đầu” - Ảnh 1

Không nên sạc đầy hoặc để sập nguồn iPhone

Nhiều người có thói quen sạc qua đêm hoặc để máy cạn kiệt pin mới sạc mà không biết hành động này ảnh hưởng nghiêm trọng tới thời lượng pin. Theo Apple, nếu để iPhone hết pin hoàn toàn thường xuyên, thiết bị của bạn có thể rơi vào tình trạng xả pin sâu và làm mất dần khả năng lưu giữ năng lượng trong những lần sạc tiếp theo, thậm chí dẫn tới hiện tượng đoản mạch. Ngược lại, nếu được sạc đầy 100% trong một thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Apple chỉ bạn 4 cách giúp pin iPhone “mãi như ngày đầu” - Ảnh 1

Không sạc iPhone trong môi trường nhiệt độ cao

Apple khuyến cáo người dùng không nên sạc iPhone trong môi trường nhiệt độ cao. Vì khi pin iPhone vượt quá nhiệt độ khuyến nghị, phần mềm tích hợp có thể hạn chế việc sạc sau khi nó đạt mốc 80%.

Ngoài ra, người dùng cũng không nên mang ốp lưng cho iPhone trong lúc sạc, vì có thể dẫn đến thiết bị quá nhiệt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Apple chỉ bạn 4 cách giúp pin iPhone “mãi như ngày đầu” - Ảnh 1

Sạc iPhone 6 tháng một lần nếu không sử dụng thường xuyên

Nếu thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin: Nhiệt độ môi trường xung quanh và phần trăm pin được sạc trước khi mang máy đi cất mà không bật nguồn. Trong trường hợp cụ thể này, Apple khuyên người dùng nên sạc iPhone cho đến khi đạt 50% pin, sáu tháng một lần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple chỉ bạn 4 cách giúp pin iPhone “mãi như ngày đầu” tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác