Trong cuộc sống, luôn có những biến cố xảy ra bất chợt và không ai có thể lường trước được chúng sẽ đến khi nào. Khi ấy, chúng ta cảm thấy thật buồn và thất vọng, cảm thấy trời đất như muốn sụp đổ. Chẳng gì hơn lúc này, chúng ta nhận được những lời an ủi, động viên tinh thần từ những người bạn tốt.

Nếu thấy tâm trạng đứa bạn thân mình không được tốt, bạn hãy tham khảo một vài câu nói dưới đây để an ủi bạn nhé!

1. Thật ra mình luôn muốn nói với cậu, nếu như có một ngày cậu rất mệt, cậu thấy bản thân kiệt sức, cậu hãy quay người lại nhìn mình, mình luôn ở bên cạnh ủng hộ cậu, lúc nào cũng thế. Nếu như có một ngày cậu không thể kìm nén được nữa, không sao cả đâu, cậu hãy nói với mình, mình sẽ nắm lấy đôi tay cậu, tiếp tục tiến về phía trước. Hãy nhớ nhé, cậu còn có mình mà.

2. Hiện tại chỗ mình đang mưa, nhưng ngày mai sẽ không mưa nữa. Cậu xem, mưa rồi sẽ có lúc phải dừng, mặt trời rồi sẽ xuất hiện. Hạnh phúc, rồi sẽ đến gõ cửa thôi.

3. Đừng phủ định bản thân. Cậu cực kì tốt, cực kì dịu dàng, cực kì xứng đáng được yêu.

4. Cậu có thể không kiên cường nhưng hãy nhớ rằng luôn có mình ở cạnh bên.

 - Ảnh 3

5. Có vài người đi ngang qua thế giới của cậu, họ mang đến những sắc màu khác nhau, nhưng bởi vì chính cậu cũng đủ bắt mắt, cho nên không cần chán nản, sau này sẽ ngày càng tốt hơn thôi.

6. Cuộc sống nhất định đã để vận may đến cuối cùng mới khiến cậu trải qua những ngày tồi tệ như thế.

7. Không thể vì trên thế gian này có người khác với cậu, cậu liền không đi tốt con đường của chính mình.

8. Cậu rất tốt, cậu rất rất xứng đáng, đừng nghe bọn họ nói linh tinh, nhiệm vụ của công chúa là mỗi ngày đều vui vẻ.

9. Có một số áp lực một khi nói ra sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Bất luận có xảy ra chuyện gì, mình luôn luôn ở bên cậu, cho nên đừng đem những áp lực và những điều không vui âm thầm chịu đựng một mình.

 - Ảnh 3

10. Theo đuổi không được thì không theo đuổi nữa. Cậu xem có nàng công chúa nào cứ mãi chạy theo một con cóc xấu xí không?

11. Đừng quá lo lắng cho hiện tại cũng đừng quá lo lắng về tương lai, những chuyện phải trải qua trong cuộc đời này chưa bao giờ là vô ích. Cho nên chúng ta cứ kiên trì bước tiếp, một ngày nào đó trời sẽ sáng thôi.

12. Những lúc tâm tình không tốt nhất định phải tìm đến mình đầu tiên. Mình không muốn người khác sẽ an ủi cậu trước.

13. Cậu buồn ngủ thì ngủ, không buồn ngủ mình ở bên cậu. Cậu tỉnh rồi thì gửi tin nhắn cho mình, mình tỉnh dậy sẽ trả lời cậu. Mặc dù mọi chuyện đều phân trước phân sau, nhưng mà cậu trước, cả thế giới sau.

 - Ảnh 3

14. Nếu như cậu cảm thấy rất vất vả, vậy hãy đến đây để mình ôm cậu. Cho dù mình nhỏ bé hơn cậu, vòng ôm không đủ lớn cũng không đủ ấm áp, nhưng mình sẽ dùng tất cả sức lực để ôm lấy cậu thật chặt, để đối với cậu thật thật dịu dàng.

15. Hi vọng cậu của hôm nay sẽ vui hơn hôm qua, cậu của ngày mai sẽ vui hơn hôm nay.