Giao tiếp là kỹ năng cơ bản và vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nhờ giao tiếp, chúng ta dễ dàng làm quen, trò chuyện với mọi người xung quanh. Nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi bắt chuyện cùng người lạ hay thi thoảng để cuộc nói chuyện rơi vào im lặng vì không biết nên dẫn dắt câu chuyện như thế nào. Nguyên nhân phổ biến của vấn đề này là do chúng ta gặp bối rối trong việc lựa chọn câu hỏi sao cho đối phương thấy thoải mái nhất, đồng thời cũng không bị cho là thiếu tế nhị.

Dưới đây là một số tips nho nhỏ nhưng cực hữu dụng, giúp bạn tạo cảm tình với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên.

1. Bắt chuyện bằng cách nói về môi trường xung quanh

Đây là một phương pháp vô cùng hữu ích khi bạn muốn bắt chuyện với crush đấy. Bạn có thể  tinh tế xem xét hoàn cảnh và môi trường tại thời điểm ấy, nhưng cũng đừng quên quan sát đối phương để tìm kiếm một tín hiệu chỉ ra mối quan tâm của họ, ví dụ như balo hay cuốn sách họ cầm trên tay. Bởi lẽ chúng ta luôn thấy hào hứng khi nói về những thứ mình thích kể cả với người lạ.

 - Ảnh 6

2. Tạo cho người đối diện cảm giác thoải mái khi đứng cạnh bạn

Nếu đang băn khoăn không biết nên dẫn dắt cuộc trò chuyện với người bạn mới quen như thế nào, hãy thể hiện sự quan tâm về việc học hay gia đình của họ. Điều này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng khi giao tiếp, mà còn tạo được cảm giác gần gũi cho đối phương. 

 - Ảnh 6

3. Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão, người ta dần cảm thấy xa cách và khó tìm được sự kết nối với nhau. Vì vậy, quan tâm chân thành và chú ý đến những điều nhỏ nhặt của người khác sẽ khiến bạn trở nên thật đặc biệt trong mắt họ. Hỏi han mọi người về những điều bình dị trong cuộc sống và khơi dậy những cảm xúc tốt đẹp ở đối phương là một cách hay.

 - Ảnh 6

4. Hãy thể hiện mình là người khá hài hước

Tiếng cười mang mọi người đến gần nhau hơn. Nếu bẩm sinh là một người hài hước, hãy tận dụng khả năng này. Bạn có thể nói về một tình huống mà bạn và đối phương đang gặp phải hay một vấn đề nào đó trong cuộc sống bằng giọng điệu vui nhộn để giảm bớt không khí căng thẳng.

 - Ảnh 6

5. Nói chuyện về một sự kiện hot nào đó gần đây

Những sự kiện hot rần rần trên mạng xã hội hay ngoài đời thường được mọi người quan tâm. Vậy nên nếu bạn đang không biết mở đầu câu chuyện như thế nào, hãy dùng những sự kiện vừa xảy ra để thu hút sự quan tâm của đối phương. Bạn có thể nhắc đến một xu hướng trên mạng xã hội, một bộ phim đang nổi đình nổi đám hoặc một sự kiện thời sự...

 - Ảnh 6

6. Nhờ đối phương giúp bạn làm việc gì đó

Không nhiều người biết điều này nhưng đây là một thủ thuật tâm lý vô cùng hiệu quả. Con người luôn thích cảm giác được làm người quan trọng và chẳng ai từ chối một lời đề nghị giúp đỡ dễ dàng cả. Yêu cầu người khác giúp đỡ bạn cũng đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho họ làm một người có ích với ai đó dù chỉ trong giây lát. Điều này không chỉ tạo thiện cảm với đối phương mà còn cải thiện mối quan hệ của bạn nữa đấy.

 - Ảnh 6

7. Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng nghĩ ra một vài điều thú vị hoặc hài hước để bắt đầu cuộc đối thoại. Trong những trường hợp này, hãy cứ là chính mình và trò chuyện bằng sự chân thành. Bạn không bao giờ biết một cuộc gặp gỡ với ai đó có thể dẫn mình đến đâu, luôn có bước ngoặt bất ngờ và những câu chuyện tuyệt vời đang chờ bạn phía trước. Vì vậy hãy tiến đến, phá vỡ sự im lặng và bắt đầu những mối quan hệ mới.