Chiếc iPhone X kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng sản phẩm điện thoại của Apple khiến người dùng bất ngờ bởi sự lột xác ngoạn mục – từ thiết kế đến giao diện, từ chất liệu bên ngoài đến linh kiện bên trọng.

Quả không ngoa khi nói rằng sự thay đổi này đã khiến chiếc điện thoại trở nên “sang chảnh”, quý phái hơn hẳn. Nhưng nó cũng là điểm trừ bởi muốn đẹp lâu thì phải giữ gìn và cách giữ tốt nhất chính là “nhốt” chúng vào trong một chiếc ốp lưng. Đặc biệt là phần viền kim loại bao quanh máy, chỉ có những chiếc ốp mới giúp giữ cho chúng khởi sự trầy xước, móp méo.

Phiển bản trắng rất sang nhờ phần viền sáng bóng

Nhưng iPhone X sẽ “xuống mã” rất nhiều nếu phần viền thép bị trầy xước

Để giải quyết tình trạng này, một thành viên có tên Benclayton (diễn đàn Reddit) đã rất mạnh dạn “gia công” lại chiếc iPhone X của mình. Theo đó, anh chàng đã “tận tâm” dùng mặt ráp của miếng xốp rửa bát để kỳ cọ cho phần viền máy. Nhờ làm xước từ trước nên chiếc điện thoại của anh chàng miễn nhiễm với mọi tác động ở bên ngoài.

Bạn thấy phần viền nhám này ra sao?

Cũng theo chia sẻ của Benclayton trên diễn đàn, anh chàng chỉ dám “manh động” ở phần viền máy còn viền bóng quanh camera sau thì vẫn “giữ nguyên hiện trạng”. Nguyên nhân là do anh sợ mình không đủ khéo léo sẽ làm xước ống kính của máy.

Mặc dù phương pháp này giúp máy không bị xấu đi bởi các vết xước nhỏ, nhưng chi chít xước xát thế này cũng không hề đẹp mắt. Đặc biệt là khi đặt chúng vào tổng thể bóng bảy của chiếc điện thoại thì vô cùng không ăn khớp.

Hướng dẫn đánh bóng viền iPhone X bằng giấy nhám và hoá chất (Nguồn: Tinh Tế)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách đánh bóng viền iPhone X của diễn đàn Tinh Tế. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản iPhone X grey áp dụng thủ thuật này thôi nhé bởi đây là màu gốc có thể đánh bóng. Còn các phiên bản khác tuyệt đối không “học hỏi” vì chúng có một lớp xi nên sẽ làm tróc sơn thiết bị.

Đầu tiên, dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt có vết xước. Nên dùng giấy nhám siêu mịn có thông số từ P2000, P2500 trở lên.

Sau đó, dùng máy mài kết hợp đầu mài đánh bóng và kem đánh bóng kim loại Autosol Metal Polish để chà sát lên bề mặt xước trên khung viền của chiếc iPhone X.

Các dụng cụ để đánh bóng iPhone X

Huệ Anh