Nếu hỏi về hàng thịt quay nổi tiếng nhất ở Hà Nội, chắc chắn sẽ có rất nhiều người chỉ bạn ra phố Hàng Buồm. Thế nhưng, người ta nhớ đến nó không phải chỉ bởi cái mác "lâu đời nhất", mà còn bởi rất nhiều điều khác...

Theo lời của người bán hàng, cửa hàng đã bán được khoảng 50 năm nay. Các món chủ yếu là các món quay, trong đó, món được nhiều người mua nhất là thịt quay và ngan quay. Ngoài ra, cửa hàng cũng bán cả các món quay khác như chim quay, lưỡi quay, dạ dày quay hay ngỗng quay...

Giá cho các loại thịt ở đây rơi vào khoảng 25 - 30.000/lạng thịt tuỳ loại. Đây là mức giá đắt hơn các nơi khác, nhưng thịt ở đây vẫn được nhiều người ưa thích.

Bạn đã biết đến cửa hàng thịt quay lâu đời bậc nhất Hà Nội chưa? 1

Đánh giá của phần đông những người từng mua ở đây, thịt của cửa hàng rất tươi, có phần bì được quay giòn, bên trong mềm, ngọt, không bị khô cứng - nhất là phần thịt mông quay thì không có đâu sánh bằng. Ngan quay thì dày thịt, mềm ẩm mà không hề bở. Nước chấm được pha đặc và sánh, mang hương vị riêng của cửa hàng.

Bên cạnh đó, cửa hàng còn bán cả củ kiệu ăn kèm thịt, được cho là khá ngon và dễ ăn, kể cả với những người không thích ăn hành/kiệu vì nó có vị ngọt dịu, không hăng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ tiền mua thêm kiệu với giá 10.000/túi chứ không được tặng kèm theo thịt.

Bạn đã biết đến cửa hàng thịt quay lâu đời bậc nhất Hà Nội chưa? 2Hiện nay, cửa hàng vẫn bán cả ngày, nhưng nếu đến vào khoảng 4 - 5 giờ chiều, bạn sẽ phải xếp hàng chờ bởi thời điểm đó người đến mua rất đông.

Theo Trí Thức Trẻ