Các món ăn này đều đã có mặt ở Việt Nam, bạn muốn thử không nào?

Kem đen

Thay vì những sắc màu ngọt ngào, nay bỗng cầm một cây kem ốc quế đen thui thì cũng hơi ái ngại nhỉ? Nhưng hãy mạnh dạn cắn một miếng xem, bạn sẽ nhớ vị ngọt mát của nó. Thành phần tạo màu đen cho kem là tinh than tre – một nguyên liệu độc đáo của người Nhật, được các thầy thuốc xưa gọi là “kim cương đen”. Loại bột than này chứa nhiều canxi và sắt, có tác dụng thải độc cho cơ thể.

Các loại bánh đen

Tận dụng lợi ích của tinh than tre, rất nhiều món bánh thú vị đã ra lò. Tạm quên màu đỏ rực rỡ của Red Velvet – loại bánh ngọt đang “gây sốt” gần đây, các đầu bếp đã sáng tạo nên chiếc… Black Velvet cực kỳ ấn tượng. Rồi thì bánh Trung thu, bánh cuộn, cupcake, hamburger kẹp phô mai cũng… đen nốt! Đáng để thử đấy bạn ạ!

Mỳ spaghetti đen

Bên cạnh tinh than tre để làm nên các sợi mỳ, món ăn này còn sử dụng một loại nước sốt vô cùng đặc biệt, đó là: mực – của – con mực. Nếu bạn không tin rằng chú mực ống có thể phun ra một loại mực dùng làm thức ăn được, thì hãy nếm món này ngay nhé. Không chỉ ăn được mà còn rất ngon đấy!

THỎ