Bạn để tóc ngắn hay dài sẽ xinh hơn?

VC
Nếu đang đắn đo giữa việc nuôi tóc dài hay cắt tóc ngắn, bạn có thể tham khảo nguyên tắc sau đây để xác định gương mặt phù hợp với kiểu tóc nào.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Wind cho biết quy tắc 2.25 inch do nhà tạo mẫu tóc người Anh Giles Robinson nghĩ ra. Nếu chiều dài từ dái tai đến cằm lớn hơn 5,7 cm (2.25 inch) thì bạn hợp với tóc dài, ngược lại, nếu chiều dài nhỏ hơn 5,7 cm, bạn nên cân nhắc các kiểu tóc ngắn.

Chiều dài từ dái tai đến cằm có thể xác định được bạn hợp tóc ngắn hay dài.Chiều dài từ dái tai đến cằm có thể xác định được bạn hợp tóc ngắn hay dài.

Tuy nhiên, Wind cũng nói rằng xu hướng tóc ngày nay rất đa dạng, việc kết hợp các đường cong hoặc tỉa layer sẽ che bớt khuyết điểm nên ngay cả khi quy tắc 2.25 inch cho thấy bạn nên để tóc dài, bạn vẫn có thể làm ngược lại.

Anh gợi ý những kiểu tóc có độ dài lửng lơ, ngang xương đòn, gần như phù hợp với mọi dáng mặt. Với độ dài này, bạn có thể chọn tỉa layer, tạo từng tầng tóc, uốn cong đuôi tóc, hướng về phía mặt. Tùy theo dáng mặt, có thể kết hợp với các kiểu tóc mái như mái ngang tỉa thưa, mái chữ bát...

Hai kiểu tóc ngắn ngang xương đòn theo Wind phù hợp với nhiều dáng mặt.Hai kiểu tóc ngắn ngang xương đòn theo Wind phù hợp với nhiều dáng mặt.

Cũng với độ dài này, Wind gợi ý thêm kiểu tóc uốn vểnh phần đuôi, giúp diện mạo trông trẻ trung, năng động hơn. Cách này cũng tạo hiệu ứng bồng bềnh, dày hơn cho mái tóc.

(Theo Woman)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Bạn để tóc ngắn hay dài sẽ xinh hơn? tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

"Tớ sẽ không chơi với bạn nữa..."

Trong lớp các bạn đều biết Linh có nhiều truyện hay, sẵn sàng cho bạn bè đọc chung hoặc mượn về đọc. Nga nhiều lần mượn truyện của Linh nhưng không giữ cẩn thận nên lúc Linh nhận lại thường bị rách hoặc bẩn lem nhem.

Vì sao gọi gấc là "loại quả đến từ thiên đường"

Quả gấc là một trong những thực phẩm được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Việt bởi tính chất thơm, ngon. Mặt khác, đây cũng là loại "quả vàng" mà nước ta đang sở hữu với những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ vì những hàm lượng cao chất dinh dưỡng và hoạt chất phòng bệnh.

Da mẩn đỏ có chuyện gì?

Đang yên đang lành, tự nhiên vào một ngày chẳng đẹp trời, làn da của bạn bỗng bị nổi mẩn đỏ dù bạn chẳng hề bị sốt hay bị muỗi đốt. Chuyện gì đã xảy ra vậy nhỉ? Hãy để bác sĩ Vui Tính “bắt bệnh” nào!