Bánh mì cua phô mai ngon hết sẩy cho cuối tuần hứng khởi

Thúy Quỳnh
Phô mai là một trong những món ăn ưa thích của các bạn học sinh. Vậy trong những ngày cuối tuần, tại sao các bạn không thử làm món bánh mì phô mai cua thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi không đường 220 ml

Men nở 10 gr

Đường trắng 80 gr

 

Trứng gà 1 quả

Bột mì 360 gr

Dầu ăn 30 gr

Sữa bột 20 gr

Muối 6 gr

Bơ 50 gr

Phô mai

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Trộn đều bột mì và đường, chút xíu muối. Thêm vào men nở khô. Tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Tạo hố ở giữa âu bột, cho vào sữa tươi, 25gr trứng, bơ nhạt. Trộn hỗn hợp đều đến khi mọi nguyên liệu quyện vào nhau và không còn bột khô thừa trên thành âu.

Bước 3: Nhồi bột bằng máy với chế độ thấp trong 10 phút, lấy bột ra và nhồi bằng tay với động tác kéo giãn khối bột ra rồi gập lại khoảng 5 phút, đến khi bột không còn dính tay nhưng vẫn giữ độ ẩm, kéo màn mỏng bột không rách thì ngừng lại. Tạo khối tròn cho bột rồi cho vào âu, dùng khăn ẩm đậy mặt, ủ bột 45-50 phút. Trong lúc ủ bột, chuẩn bị nhân phô mai.

Bước 4: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường đến khi lòng đỏ chuyển thành màu vàng nhạt.

Bước 5: Cho vào nồi sữa, phô mai khuấy đều. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ, thêm vào bơ nhạt và bột năng. Nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. Để nguội.

Bước 6: Dùng ngón tay thử độ nở của bột, ấn sâu vào bột không phồng lên lại nghĩa là đạt. Dùng cân để chia khối bột thành 8 phần đều nhau. Vê tròn.

Bước 7: Dùng cán để cán dẹt khối bột đã chia, cuộn lại và vo bột thành hình trụ với 1 đầu to 1 đầu nhỏ. Tiếp tục dùng cán lăn bột dẹt ra và dùng dao nhựa tạo vết cắt ở đầu to của bột.

Bước 8: Cho nhân phô mai đã chuẩn bị vào phần to của bột. Từ từ cuộn lại để tạo hình cua. Dùng khăn ẩm phủ mặt bột, cho bột nghỉ 5-10 phút. Sau đó dùng phần còn lại của trứng hòa với chút xíu sữa tươi, khuấy đều và dùng cọ phết mặt bột bánh.

Bước 9: Nướng bánh ở chế độ 2 lửa, đặt khay giữa lò, nhiệt 175 độ và làm nóng lò trước khi cho bánh vào 10 phút. Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín

Bánh mì cua phô mai là sẽ nhanh chóng trở thành món ăn được yêu thích của gia đình bởi sự tiện lợi, ngon lành, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Bánh mì cua phô mai có thể được ăn vào bất cứ thời gian nào trong ngày, lớp vỏ bánh dai mềm thơm thơm cùng nhân phô mai sền sệt béo ngậy mặn mà hứa hẹn là món ăn tuyệt vời cho cả nhà cùng thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bánh mì cua phô mai ngon hết sẩy cho cuối tuần hứng khởi tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...