Bánh trung thu được "hô biến" thành hình động vật ngộ nghĩnh dưới bàn tay khéo léo của cô bạn Sài Gòn

Hồng Ngọc
Những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, do có nhiều thời gian nên Thanh quyết định tự làm bánh trung thu tại nhà. Những tác phẩm của cô nàng nhận được lời khen từ nhiều người vì dễ thương, hấp dẫn.

Trần Thanh Thanh hiện đang sinh sống tại TP.HCM chính là chủ nhân của những chiếc bánh trung thu độc đáo, ngộ nghĩnh. Tranh thủ những ngày rảnh rỗi khi thành phố thực hiện giãn cách, cô nàng bắt tay vào làm bánh trung thu. Đây là cách vừa để thỏa mãn đam mê nấu nướng, vừa có những món quà bất ngờ dành tặng các cháu của mình dịp Tết Trung thu.

Bánh trung thu được
Cô nàng Thanh Thanh chính là chủ nhân của những chiếc bánh trung thu độc đáo, ngộ nghĩnh.

Với Thanh Thanh, khi làm bánh sẽ giúp bản thân giải tỏa căng thẳng, lấy lại năng lượng trong những ngày phải ở nhà vì dịch bệnh. Đặc biệt, cô nàng muốn thử làm những chiếc bánh hình động vật ngộ nghĩnh.

Từng theo học làm bánh từ năm 2016 nên Thanh đã có kinh nghiệm và không gặp khó khăn trong quá trình sáng tạo bánh trung thu. Tuy nhiên, công đoạn tạo hình và trang trí cho bánh cũng đòi hỏi sự kỳ công, kiên nhẫn và tỉ mỉ. Ngoài ý tưởng tự sáng tạo, cô gái này tham khảo thêm một số mẫu trên mạng để tạo hình cho bánh trung thu.

Bánh trung thu được
Công đoạn tạo hình và trang trí cho bánh cũng đòi hỏi sự kỳ công, kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Từ con lợn, con mèo, con chim,... cho đến con hổ, thỏ hay gấu trúc đều được cô nàng khéo tay này thực hiện tỉ mỉ. Một bí quyết mà Thanh Thanh sử dụng chính là dùng đường bắp để làm các chi tiết con thú. Loại đường này giúp hạn chế bánh bị cháy xém khi nướng.

Những chiếc bánh được làm hoàn toàn thủ công, không sử dụng chất bảo quản nên rất đảm bảo an toàn. Từng chi tiết dù nhỏ nhất cũng được hoàn thiện chỉn chu sao cho chiếc bánh có tạo hình chân thực, giống hệt "phiên bản gốc".

Bánh trung thu được
Mỗi một chiếc bánh đều được tạo hình chân thực, giống hệt "phiên bản gốc".

Không chỉ gây ấn tượng về mặt thị giác mà những chiếc bánh còn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn, không ngấy. Mỗi chiếc bánh có kích thước, hình dáng khác nhau nhưng dưới bàn tay khéo léo của cô gái Sài Gòn này đều trở thành những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Cùng ngắm nhìn thêm một số mẫu bánh trung thu "siêu xinh xắn" của cô nàng Thanh Thanh này qua loạt ảnh dưới đây nhé!

Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Bánh trung thu được
Những chiếc bánh trung thu hình động vật ngộ nghĩnh do chính tay Thanh Thanh làm.

(Nguồn: Dân Trí)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...