Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 1

Trong điều kiện ánh sáng hạn chế vào ban đêm, việc đầu tiên cần nhớ khi chụp ảnh selfie là cầm chắc điện thoại trên tay. Điện thoại chỉ cần bị rung nhẹ cũng khiến bức ảnh mờ đi. Ảnh: Countryhabit.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 2

Chụp ảnh vào ban đêm đòi hỏi bạn cần phải có kĩ năng nhất định để bức ảnh không bị mờ và nhòe.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 3

Đừng quên sử dụng chế độ chụp đêm tích hợp sẵn trên mọi smartphone. Tính năng có thể không giúp bức ảnh đẹp hơn nhưng có thể cải thiện phần nào độ sáng của bức ảnh. Ảnh: iDownloadBlog.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 4

Đèn flash ở mặt trước giúp người dùng selfie bất chấp ngày đêm. Tuy nhiên, việc đèn flash có đem lại hiệu quả khi sử dụng hay không lại phụ thuộc vào người dùng. Ảnh: Thegadgetflow.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 5

Khoảng cách từ chủ thể tới đèn flash đem lại hiệu quả trợ sáng tốt nhất là 60 cm. Vì vậy, bạn không nên dùng đèn flash khi chụp xa. Ảnh: Tokopedia.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 6

Khi chụp ảnh tự sướng, bạn nên giơ cao máy ảnh để chụp từ trên cao xuống. Phương pháp này sẽ mang lại một bức ảnh độc đáo. Ảnh: The Online Mom.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 7

Chế độ Burst trên smartphone cho phép người dùng chụp nhiều bức ảnh liên tiếp. Nhờ vậy, bạn sẽ chọn ra được bức ảnh đẹp nhất trong loạt ảnh đó. Ảnh: Getty Images.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 8

Nếu muốn có những bức ảnh cùng pháo hoa đẹp nhất, bạn hãy để máy ở chế độ chụp ảnh ngang và thu hẹp độ mở ống kính. Điều này giúp vật thể gần và xa nằm trọn trong tầm lấy nét. Ảnh: Dailymail.

Bí quyết chụp ảnh selfie cực đẹp cho đêm Giao thừa 9

Ngoài ra, để tránh bị thừa độ sáng của pháo hoa và giảm độ nhiễu, người dùng nên tắt chế độ Auto ISO và chuyển ISO xuống 100. Ảnh: Cnn.

LX

(Tổng hợp)