Hạnh phúc - cụm từ mà chúng ta có thể đã rất quen thuộc nhưng cho đến nay vẫn chưa có khái niệm nào chính xác cho nó. Đơn giản vì mỗi người có nhân sinh quan khác nhau, thái độ sống khác nhau, hoàn cảnh, gia đình, tính cách khác nhau sẽ cảm thấy vui vẻ, hài lòng vì những điều khác nhau.

Bill Gates, Jack Ma và hàng loạt tỷ phú trên thế giới định nghĩa thế nào là hạnh phúc? - Ảnh 4

Vậy còn về phần những tỷ phú trong tay sở hữu khối tài sản trăm nghìn tỷ, có sức ảnh hưởng bao trùm cả thế giới, đối với họ, hạnh phúc là gì?

1. "Đừng coi hạnh phúc như một thành tựu, hãy để nó trở thành thói quen", Richard Branson ông trùm khởi nghiệp của tập đoàn Virgin quan niệm.

2. "Tôi biết mình hết sức may mắn khi được sống một cuộc đời tuyệt vời, và hầu hết mọi người có thể sẽ nghĩ rằng, thành công trong công việc kinh doanh cũng như sự giàu có đi kèm với nó đã mang lại hạnh phúc cho tôi. Nhưng, điều ngược lại mới là sự thật. Tôi thành công, giàu có và có nhiều mối quan hệ xã hội vì tôi hạnh phúc", - Richard Branson.

Bill Gates, Jack Ma và hàng loạt tỷ phú trên thế giới định nghĩa thế nào là hạnh phúc? - Ảnh 1
Richard Branson

3. "Người hạnh phúc nhất là người mỗi tháng có từ 3000-4000 đô hoặc 5000-6000 đô, có một căn nhà nhỏ, một chiếc xe để đi lại, có một gia đình đầm ấm. Không còn gì hạnh phúc hơn thế cả", tỷ phú Jack Ma của Alibaba chia sẻ.

4. Với Mark Cuban -  nhà đầu tư nổi tiếng trong show truyền hình Shark Tank: "Nếu bạn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, một ngày nào đó điều lớn lao hơn sẽ xảy ra. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ yêu cuộc sống của mình hơn nữa. Và đó là những gì đã xảy ra với tôi."  

5. Nhà đầu tư Lý Gia Thành cho rằng: "Chắc chắn có tiền không có nghĩa bạn sẽ hạnh phúc. Nhưng thực tế là, bạn không thể làm gì mà không cần tiền."  

Bill Gates, Jack Ma và hàng loạt tỷ phú trên thế giới định nghĩa thế nào là hạnh phúc? - Ảnh 2
Tỷ phú Lý Gia Thành nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư ở Hong Kong

6. Còn Vương Kiện Lâm nghĩ: "Bởi vì tôi đang theo đuổi ước mơ của chính mình nên tôi cảm thấy vô cùng hài lòng mỗi khi mình tiến gần hơn đến nó. Cứ thế, chỉ cần lao vào làm việc hăng say là tôi rất hạnh phúc."

7. Với tỷ phú giàu thứ 2 thế giới - Elon Musk thì: "Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng và nghĩ rằng tương lai sẽ tốt đẹp hơn, ngày mới của bạn sẽ thật tươi sáng. Và ngược lại." 

8. Bill Gates cho rằng: "Không phải lo lắng về chuyện tài chính thực sự là một điều hạnh phúc. Đương nhiên, bạn cũng không cần tới cả tỷ đô la để đạt được điều này." 

Bill Gates, Jack Ma và hàng loạt tỷ phú trên thế giới định nghĩa thế nào là hạnh phúc? - Ảnh 3
Tỷ phú Warren Buffett rất chăm chỉ làm từ thiện

9. Riêng Warren Buffett nghĩ: "Tôi không thể mua được thời gian, tôi không thể mua được tình yêu nhưng tôi có thể làm bất cứ điều gì khác bằng tiền, hoặc rất nhiều tiền. Và tại sao 88 tuổi rồi nhưng tôi vẫn nhảy ra khỏi giường mỗi sáng trong sự phấn khích ư? Đó là bởi vì tôi yêu những gì tôi làm và yêu những người đang làm cùng tôi." .

Rõ ràng không có một khái niệm thống nhất về hạnh phúc mà nó phụ thuộc quan điểm sở thích, mong muốn của mỗi người. Có thể bạn thấy thoải mái nhất trong cuộc sống thì đó là hạnh phúc.