Gia đình hạnh phúc của tôi (Ảnh NVCC)

Ngoài bố ra, tôi còn hâm mộ rất nhiều người. Thậm chí trong một tháng, tôi có thể sẽ liên tục thay đổi sự yêu thích người đó nhưng đối với bố, tôi chỉ có ngưỡng mộ nhiều hơn chứ không giảm.

Nhiều lúc tôi cảm thấy bố rất... ANH HÙNG y như tên của bố vậy, bởi vì không có việc gì bố không làm được và cũng chưa bao giờ thấy bố than mệt mỏi cả. Hàng ngày, bố có rất nhiều việc lớn nhỏ phải làm, chiều chiều lại phải đưa đón tôi đi học về, tối tối lại giúp tôi hoàn thành bài tập trường giao. Tôi thấy bố có lẽ phải làm việc rất cực nhọc vì khuôn mặt bố đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, tóc bố bắt đầu đã lấm tấm sợi bạc.

Nhiều lúc tôi hỏi bố có cảm thấy mệt mỏi không, nhưng bố chỉ nói: "Dù có mệt cỡ nào đi chăng nữa mà đổi lại được tiếng cười hạnh phúc luôn tràn ngập trong ngôi nhà thì bố có thể làm tất cả".

Khi nghe câu nói của bố, tôi rất xúc động và đã tự hứa với lòng mình rằng phải hoàn thành ước mong của bố để khiến bố mẹ tự hào về tôi. Mỗi khi tôi lười học, tôi lại nhớ tới câu trả lời của bố và nghĩ: ”Tại sao bố có thể làm nhiều việc để mình vui nhưng muốn bố vui mình chỉ cần làm một việc là học thật giỏi thôi mà cũng không làm được sao?”

Tôi luôn muốn có thể khiến cho bố mẹ tự hào về tôi nhưng không ngờ tôi cũng có ngày làm bố mẹ phải thất vọng về tôi. Khi ấy, tôi vì quá chủ quan trong học tập nên đã không đạt được kết quả như mong muốn. Lúc tôi báo kết quả với bố mẹ, mặc dù hai người động viên tôi phải cố gắng đợt sau nhưng tôi có thể thấy được sự thất vọng và buồn bã trong mắt bố mẹ.

Tối hôm đó, tôi đã khóc rất nhiều và tự trách lòng mình sao lúc ấy không cố gắng, không nghĩ đến cảm xúc của bố mẹ, tôi cảm thấy mình là một người vô tâm. Sau đó, tôi nghĩ bây giờ hối hận không kịp nữa rồi, rút kinh nghiệm lần sau cố gắng hơn vậy. Và tôi muốn nói với bố mẹ: "Con sẽ cố gắng thay đổi thành một người hành động nhiều hơn lời nói chứ không phải cứ hứa rồi không làm được".

Phan Ngọc Trúc Minh

6A1-3 Đinh Bộ Lĩnh , Phường 24, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.