Giữa bố và con gái là một tình cảm yêu thương, có thể không cận kề, sẻ chia như mẹ và con gái nhưng lại thầm lặng mà rất đỗi sâu sắc. Tình cảm của bố bao dung, rộng lớn, bố là siêu nhân, là người bảo vệ, là mọi nhân vật từ bình dị đến vĩ đại nhất trong cuộc đời con.

Bố có thể yêu thương con gái đến mức nào? Chúng mình cùng lắng nghe câu chuyện của các cô gái xem tình cha vĩ đại thế nào nhé!

Bố chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho con gái, có khi thầm lặng, có khi "cục súc"

1. Đi học xa về say xe, không ăn được cơm, bố liền đi xa tận chợ đêm để mua cháo thịt cho mình, dù lúc đó đã gần 23h rồi, và mắt bố còn không được tốt lắm.

Nhớ hồi năm lớp 9 ốm nặng 1 trận liệt giường, nửa đêm đói gọi bố dậy ngay còn bón cháo cho mình nữa. Những gì bạn bè tôi có như điện thoại, laptop, xe máy, tôi đều có, bố chẳng bao giờ tiếc gì với tôi. Khi tôi nói thèm món gì thì bữa sau sẽ có ngay món đó.

Có lúc giận bố không chịu ăn cơm, bố doạ không ăn cơm là cắt tiền trợ cấp, thế là lại phải ăn...

Bố còn bảo sau để riêng cho con gái 1 mảnh đất sau thích lấy chồng thì lấy không lấy thì về ở cạnh bố. Còn rất nhiều rất nhiều điều bố cưng tôi nữa... Thực sự là tôi còn được yêu chiều hơn em trai. Bố là tất cả ý.

 - Ảnh 3

2. Bố mình là người đàn ông quá tuyệt vời, nhà mình làm nông nhưng bố chả bắt đi ra ruộng làm, sợ mình đi nắng ốm, việc nhà nấu cơm bố cũng làm cho. Bình thường bố ít nói không thể hiện tình cảm nhưng cái gì ngon cũng để dành cho chị em mình.

Đợt đi làm thêm hè hôm đấy trời bão to mà xe mình giữa đường bị hỏng bố không ngại mưa phóng hơn chục cây số lên đón mình tuy bố không biết đường ở đấy.

3. Bố mình quan tâm kiểu buồn cười lắm miệng nói một đằng nhưng tay làm một nẻo. Hồi trước lúc mới học đại học cần mua máy tính nói với bố bảo mua cái rẻ thôi tầm 11 triệu cũng được, bố mình bảo ngay: "tiền đâu mà mua máy 11 triệu, mua máy cũ 4,5 triệu thôi". Thế mà lúc sau bố chở mình ra shop, lúc mình bảo lấy máy 11 triệu, bố mình lại bảo " 11 triệu rẻ quá có ổn không, không lấy máy nào đắt lên đi". Lúc sau, bố mình chốt mua cho mình cái máy gần 18 triệu.

Lần gần nhất về quê vào dịp lễ 30/4,1/5 mình bảo với bố: "Bố ơi, con thèm ăn mận, thèm cả tháng rồi á", bố lại quát: "Thèm thì tự về mà mua". Nhưng lúc mình về, trong tủ lạnh ngoài 2 cân mận ra thì có thêm cả xoài với ổi.

 - Ảnh 3

Có khi là những câu chuyện đau lòng đến ứa nước mắt:

1. Cha có thể đói nhưng con cái luôn phải đầy đủ bữa cơm. Cha thương con con gái lắm. Lúc lên lớp 6 rồi mà quần áo cha vẫn giặt hết cho. Chén cha cũng rửa hết. Con gái chỉ có đấm lưng với mua thuốc lá cho cha thôi. Mẹ cũng thấy cha quá chiều chuộng mình sợ sau này mình không làm được gì. Thì cha lúc nào cũng bảo "Công chúa của tui thì không phải làm gì hết. Để tui làm hết." 

Nghĩ mà thương, nhưng cha mình mất rồi. Cũng mùa hè cuối năm lớp 6 đó. Ký ức và kỷ niệm vẫn luôn trong tim. Mình hi vọng ai còn cha còn mẹ thì phải trân trọng nhé! Nếu có thể quay về mình sẽ không ham chơi để cha chiều chuộng nữa. Mình sẽ làm những việc đó. Nhưng thời gian đã đi rồi. Nên bây giờ chỉ là sự tiếc nuối.

 - Ảnh 3

2. Ba tôi ngồi ngoài cửa đợi tôi đi làm về. Có lần hàng xóm hỏi sao chú không đóng cửa vô nhà nghỉ đi, ba bảo chờ con gái đi làm về, sắp tới giờ rồi. Lắm hôm khách đến muộn, cửa hàng đóng cửa trễ nên về hơi khuya, tới nhà thấy ba ngồi ngủ ngoài cửa để chờ mình. Vừa nghe tiếng xe là bố bật dậy mở cửa ngay và hỏi sao nay đi làm về trễ vậy. Bây giờ thì ừ, sắp giỗ đầu của ba rồi, mọi thứ chỉ còn trong ký ức mà thôi.

3. Hồi cấp 2 mình thích chơi guitar nên đã từng nói với bố nếu con thi được giải cấp huyện thì hãy mua cho con guitar nhé. Lúc đấy nhà không có nhiều tiền, mình chỉ nghĩ nói cho có động lực thôi, mãi sau này lên cấp 3 có lần bố vẫn nhắc muốn mua guitar loại gì nhưng lúc đó cũng lớn rồi, cũng hiểu mình kh còn đam mê nhiều nữa, cũng chẳng còn nhớ lời nói lúc bé vòi vĩnh như vậy. Nhưng mà bố lại nhớ như in. Mà bố mình mất rồi. Trước ngày thi đại học của mình 17 ngày.

Còn bạn thì sao, bố bạn đã yêu thương bạn thế nào?