Kyohei Noguchi là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở Nhật Bản, anh đã đến một vùng núi ở thành phố Bibai, Hokkaido và tìm thấy một tòa nhà hình tròn bị bỏ hoang.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 1
Ngôi trường bỏ hoang gần 50 năm nhuốm màu thời gian

Noguchi Kyohei cho biết, vào năm 2013 anh đã từng chụp ảnh ngôi trường này nhưng ở cự ly gần. Bây giờ, khi đã có flycam, anh quyết định quay trở lại, chụp ảnh nó từ trên cao, mang đến cho người xem những khung hình toàn diện đẹp nhất.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 2
Giờ đây nơi này chỉ còn lại là một đống đổ nát

Nhờ flycam, Noguchi Kyohei mới nhận ra toà nhà bị bao quanh bởi rừng cây, trông như bị “nuốt chửng” bởi cây cối. Ở một góc nhìn khác trông ngôi trường “ma mị” này chẳng khác gì một phần không thể thiếu của khu rừng.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 3
Nhìn từ trên cao tòa nhà khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim “Lâu đài trên mây” của Ghibli.

Tác giả của những bức ảnh này đã chia sẻ chúng lên tài khoản Twitter @kyo_K4 và được mọi người đánh giá rất cao, hiện ngôi trường bỏ hoang này đã thu hút được 82.000 lượt thích và ngày càng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng phải thốt lên: “Trông giống như một cảnh trong bộ phim Lâu đài trên không”, “Quá bí ẩn. Tôi thực sự muốn ghé đến nơi này”, “Tôi đã từng học tại ngôi trường này”, “Khu rừng này quá nguy hiểm, tôi cảm giác như có thể bị gấu tấn công bất cứ lúc nào”.

Bỏ hoang gần nửa thế kỷ, ngôi trường khoác lên mình “chiếc áo” đầy bí ẩn tựa như “lâu đài trên không” - Ảnh 4
Vào thời hoàng kim ngôi trường có tới 1570 học sinh.

Được biết, toà nhà này chính là trường Tiểu học Mibai Numato, được thành lập vào năm 1906. Vào thời điểm đó có một khu mỏ đang hoạt động, số lượng người dân sinh sống xung quanh rất đông.

Vào thời hoàng kim, trường này có tới 1.570 học sinh. Sau đó, ngành khai thác ở đây suy tàn, người dân lần lượt rời đi, không còn cách nào khác trường học buộc phải đóng cửa và bây giờ chỉ còn lại một đống đổ nát.

Theo CNT