Bỏng ngô là món được rất nhiều người thích, tuy nhiên để làm ra nó lại cần có lò vi sóng hoặc bếp núc rất phức tạp. Bạn chỉ có thể làm được bỏng khi có đầy đủ dụng cụ nấu nướng, nhưng nếu đi dã ngoại mà muốn ăn bỏng ngô thì sao? Bỏ túi ngay cách hay dưới đây để làm bỏng ngô cực ngon khi đi chơi cùng bạn bè mà không quá mất công nhé!

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị loại bắp ngô hay dùng để làm bỏng. Trên thị trường có rất nhiều bắp có thể nổ bỏng nhưng Bắp Mỹ là loại hay được sử dụng.

Bỏ túi ngay bí kíp làm bỏng ngô cực ngon mà không cần nồi chảo, bếp núc cầu kì - Ảnh 6
Chọn ngô thật ngon và đổ ngô vào giấy bạc.

Bước 2 bạn cần hai mảnh giấy bạc, một miếng trải xuống dưới để đổ bắp lên trên, miếng còn lại bọc kín phần mặt. Đặc biệt khi chọn giấy bạc, nên lưu ý chọn giấy loại rộng để vừa không gian sau khi bắp nổ.

Bước 3, bạn bọc kín phần giấy bạc để bắp ngô bên trong được kín hẳn. Nếu như đi dã ngoại, có sẵn bếp than, bạn chỉ cần đặt lên bếp than khoảng 3 phút, hoặc đốt sẵn một đống lửa nhỏ sau đó lấy than và đặt giấy bạc lên trên. Hãy nhớ để ý thời gian để bắp không bị cháy nhé!

Bỏ túi ngay bí kíp làm bỏng ngô cực ngon mà không cần nồi chảo, bếp núc cầu kì - Ảnh 7
Chờ 2 - 3 phút đến khi bắp nổ.
Bỏ túi ngay bí kíp làm bỏng ngô cực ngon mà không cần nồi chảo, bếp núc cầu kì - Ảnh 10
Mở giấy bạc ra là có ngay bỏng ngô ăn rồi!

Cách làm này cực kì đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vào những ngày cuối tuần đi chơi cùng người thân hoặc nhóm bạn, bạn nên làm thử nhé!