Công ty Sam Media sau khi ký kết hợp đồng với đối tác là MobiFone, Viettel, đã tổ chức hoạt động quảng cáo trúng thưởng máy điện thoại, máy tính bảng, thẻ điện thoại trên Internet với phương thức là sử dụng Landing Page (trang đích vn-mozzi.biz/vn của thương hiệu Avazu). Việc mua, bán dịch vụ quảng cáo được thực hiện qua các giao dịch điện tử. Các nội dung quảng cáo trúng thưởng máy điện thoại, máy tính bảng, thẻ điện thoại do Avazu tổ chức thực hiện được thiết kế có dạng là các biểu tượng của các sản phẩm này và các câu hỏi vui để người dùng tham gia trả lời, làm theo cùng với những câu từ kích thích sự hấp dẫn của các giải thưởng vật chất. Tổng số tiền mà công ty Sam Media này "móc túi" người dùng lên tới 230,48 tỷ đồng.

Qua vụ việc này, người sử dụng dịch vụ mạng di động cần lưu ý hơn trong việc sử dụng dịch vụ của các nhà mạng. Để kịp thời phát hiện ra những dịch vụ lạ, tránh mất tiền oan, người dùng có thể dùng những thao tác đơn giản để kiểm tra. Cụ thể, với nhà mạng Mobifone người dùng soạn tin nhắn cú pháp KT gửi 994, nhà mạng Vinaphone thì soạn tin nhắn cú pháp TK gửi 123, các thuê bao Viettel soạn tin nhắn cú pháp TC gửi 1228. Các tin nhắn trên sẽ không mất phí hoặc có phí cao nhất là 200đ/tin nhắn tùy từng nhà mạng. 


Bóc mẽ dịch vụ di động lạ đang ngày ngày móc tiền của bạn 1
Nếu muốn hủy những dịch vụ không cần thiết, người dùng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của các nhà mạng để yêu cầu và nhận tư vấn.

Ngọc Hà