Bún bò Huế trở thành "ngôi sao" trong mùa dịch, có hẳn fanclub hơn 150 nghìn người trên Facebook

Hồng Ngọc
Sau cơm tấm và bánh mì, bún bò Huế tiếp tục được cư dân mạng gọi tên trong những ngày giãn cách. Chỉ cần quay ra quay vào một lúc thôi đã thấy fanclub bún bò vượt mốc 150 nghìn followers từ khi nào.

Thời gian qua khi hàng triệu người phải ở nhà chống, cho dù có là siêu đầu bếp đi chẳng nữa thì chắc chắn cũng đang nhớ nhung lắm những bữa ăn ngoài quán hay trên vỉa hè với đủ món ăn bốc khói nghi ngút.

Có lẽ, chờ đợi là điều khó khăn nhất nên không ít người đã tự "giải cứu" bản thân bằng cách tự vào bếp để trổ tài nấu những món mình đang thèm. Thơm ngon và vị y như nhà hàng thì chưa chắc nhưng hơn được cái bớt nhớ nhung hẳn.

Bún bò Huế trở thành
Để bớt nhớ nhung những món mà thèm, nhiều người đã quyết định vào bếp để tự nấu nướng.

Trong 7749 món đang khiến dân tình nhớ mong cái tên bún bò phải nằm ở vị trí top đầu. Tô bún với nước dùng thơm mùi sả quyện cùng mắm ruốc Huế, sa tế đỏ au rồi miếng thịt nạm bò xắt dày kèm thêm khoanh giò heo gây thương nhớ sâu đậm đến nhường nào. Món ăn này sẽ là "đỉnh của chóp" khi ăn kèm đĩa rau tươi xanh.

Bún bò Huế trở thành
Món đang khiến dân tình nhớ mong nhất chính là bún bò Huế.

Trên Facebook hiện nay còn đang rần rần nhóm "Đạo Bún Bò" cán mốc hơn 152 nghìn thành viên. Nhóm được thành lập từ tháng 7/2020. Nhưng trong hơn 1 tháng trở lại đây khi hàng triệu người phải ở nhà chống dịch, số lượng thành viên nhóm đã tăng hơn 50k, các bài đăng ngày càng chất lượng.

Bún bò Huế trở thành
Bún bò Huế trở thành
Dù "thiếu hụt" nguyên liệu nhưng hàng nghìn người vẫn trổ tài khéo léo, xoay xở thành công.
Bún bò Huế trở thành
Còn có cả những bài đăng chia sẻ kinh nghiệm nấu bún bò A - Z, dân tình hỏi han sôi nổi lắm!

Tuân thủ ở nhà giãn cách xã hội, nhiều netizen lên tham khảo công thức nấu ăn hoặc chia sẻ kinh nghiệm vào bếp để mọi người có thể nấu được một nồi bún bò ngon lành. Thậm chí, có người đã thành công ngay lần đầu trong khi nguyên liệu còn không đầy đủ.

Bún bò Huế trở thành
Một số cư dân mạng đã tự trổ tài nấu bún bò Huế. (Ảnh @davidthefoodie, Phạm Đoan Trang, Gia Hân, Angela Mai Nghi, Ta Thai Minh Hong)

Cái khó ló cái khôn, sau mùa dịch, khéo quán bún bò lại mất đi mấy khách quen vì dân tình thành "master" bún bò hết rồi! Nhưng dù gì vẫn nhớ lắm bún bò ơi, nhớ cái hương vị được cùng bạn bè đi ra quán ăn uống, cười nói rôm rả.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bún bò Huế trở thành "ngôi sao" trong mùa dịch, có hẳn fanclub hơn 150 nghìn người trên Facebook tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...