Bún nem nướng mía và 3 đặc sản sợi hút khách ở TP. Hồ Chí Minh

Bạn có thể thưởng thức các hương vị trứ danh của ẩm thực Thái Lan, Campuchia hay Nhật Bản ngay tại chốn Sài thành. Khao soi, bánh lọt xào, mì ramen... là một số gợi ý hấp dẫn.

 

Đường Bến Vân Đồn, quận 4, là nơi phục vụ bún nem nướng mía hút tín đồ ẩm thực. Tô bún được trình bày hấp dẫn với thịt nướng thơm lừng, bì, chả giò, chua ngọt, rau sống cũng được kết hợp. Điểm nhấn là phần nem quấn vào khúc mía nướng tạo sự thơm ngọt cuốn hút. Mức giá từ 40.000 đồng/tô. Ảnh: Momentoffood.

Khao soi là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc Thái Lan. Nguyên liệu chính gồm mì trứng rán, mì trứng luộc, cà ri quyện nước cốt dừa, ăn kèm thịt bò, thịt cừu, rau thơm, giá... Ảnh: Damn Delicious.

Bạn có thể thưởng thức món sợi này tại nhà hàng Thái đường Trần Ngọc Diện, quận 2. Hương cà ri thơm béo, mì giòn cùng gia vị khác như tương ớt, bắp cải muối, hẹ và chanh gây ấn tượng với bất kỳ ai trải nghiệm. Ảnh: Thai Street.

Nếu muốn thưởng thức bánh lọt xào, món ăn nổi tiếng của Campuchia, bạn có thể dừng chân tại tiệm ăn trên đường Lê Hồng Phong, quận 10. Phiên bản ẩm thực lạ miệng này có mức giá bình dân, chỉ từ 20.000 đồng. Ảnh: Kaiwaii.food.

Sợi bánh có màu vàng cuốn hút, được làm từ bột gạo trộn nước sốt mặn màu nâu. Bánh lọt thường được xào cùng trứng, giá đỗ và hẹ, nêm nếm gia vị vừa miệng. Bát tương loãng kiểu Campuchia ăn kèm càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Chanlovefoods, Mysteriousaigon.

Mì ramen vốn là món ăn đặc trưng tại Nhật Bản. Sợi mì ramen mềm và dai, được làm từ bột lúa mì, muối và nước tro tàu. Phần nước dùng được hầm từ xương tạo vị ngon ngọt tự nhiên. Ảnh: Fork Knife Swoon.

Tín đồ ẩm thực dễ dàng tìm kiếm hương vị trứ danh này tại tiệm ăn đường Nguyễn Thái Học, quận 1. Thông thường, thực khách ăn mì ramen kèm thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải. Ảnh: Canquetsaigon, Samlacareview.

(theo Zing)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Bún nem nướng mía và 3 đặc sản sợi hút khách ở TP. Hồ Chí Minh tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...