Nằm khép mình bên góc đường Trần Phú, Mót Hội An quyến rũ du khách nhờ cách bày biện các món đồ nguyên liệu cực kỳ nghệ thuật và nồi trà thơm lừng mùi hương của lá ổi, lá sả, lá chanh. Không phải là một quán cà phê được trang trí đẹp mắt, sang trọng mà Mót đơn giản chỉ là một mẹt hàng rong nằm trên vỉa hè đường Trần Phú. Chủ của Mót là anh chàng 9X còn khá trẻ tên Nguyễn Hữu Xuân (Mót là tên ở nhà), có lẽ tên gọi Mót cũng từ đó mà ra.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 1

Tuy chỉ là một quầy hàng rong nhưng chỉ cần lướt qua là tin chắc bạn phải dừng chân ghé lại một chút. Vì bạn sẽ ấn tượng với chiếc mẹt mây xinh xắn với những chén gốm nhỏ bày đủ các vị thảo mộc như kim ngân hoa, quế, la hán quả, chanh, sả… chỉ nhìn thôi cũng đã muốn gọi ngay một ly nước thảo mộc mát lành rồi. Ảnh: Facebook's Hà Phương Phương

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 2

Không chỉ ngon, rẻ mà Mót còn thu hút du khách vì đẹp, bởi mỗi khi gọi nước bạn sẽ được thêm một chiếc lá, một cánh sen khiến ly nước nghệ thuật hơn hẳn.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 3

Ảnh: Facebook's Trinh Trần

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 4

Dường như ai đi ngang qua số nhà 150 đường Trần Phú sẽ đều bị cuốn hút bởi nồi nước chè thơm mát, trình bày vô cùng bắt mắt như thế này. Ảnh: Facebook's Nguyễn Hiếu

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 5

Ảnh: Facebook's Nguyễn Huyền Bảo Trâm.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 6

Ảnh: Facebook's Phan Huyền.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 7

Ảnh: Facebook's Nguyễn Minh Đức.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 8

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 9

Sao khi dạo quanh phố cổ ghé vào Mót, nhấp một ngụm trà thảo mộc với hương sen thơm dìu dịu, ngắm dòng người qua lại trên phố bạn sẽ cảm thấy lòng mình bình yên đến lạ. Ảnh: Facebook's Uyen Nguyen.

Cận cảnh quán trà hot nhất Hội An 10

Chân dung anh chủ quán rất nghệ sĩ, thân thiện khiến mọi người thêm yêu mến thương hiệu trà Mót hơn rất nhiều. Ảnh: Facebook's Nhuân Gia Vũ.

 Linh Trang (Tổng hợp)