1. Ba Lan

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 1

Món chính ở Ba Lan là hai loại bánh bao - bánh kẹp (bánh phô mai và khoai tây), bánh xèo với nấm và cải bắp, món canh nấm với mì. Đối với món tráng miệng, có trái cây sấy khô, một món tráng miệng hoa quả anh đào gọi là makowiec, bánh mì, quả óc chó và hạt hướng dương. 

2. Pháp

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 2

 

Món chính trong bữa ăn Giáng sinh của Pháp là thịt lợn hoặc thịt vịt ướp muối và bánh bắp cải chứa đầy thịt heo xay nhuyễn.

3. Nga

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 3

Bữa tiệc tự chọn bao gồm mì ống với thịt lợn, pho mát, cà chua, salad và xúc xích. Olivier salad và cá trích là hai món ăn lễ hội truyền thống mà bạn có thể tìm thấy trên mỗi bàn tiệc ở Nga.

4. Brazil

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 4

Vào dịp Giáng Sinh, người Brazil ăn bánh Parmesan pastéis (một loại bánh khoai mì chiên giòn mà nhân phô mai nóng chảy), thịt bò băm nhỏ, bánh mì được ngâm trong một bát trứng và sữa rồi cho vào chiên và dùng với xi-rô ngọt.

5. Phần Lan

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 5

 

Người Phần Lan thường ăn thịt nguội, salad rosoli (một món ăn đầy màu sắc được làm từ củ cải đường cắt nhỏ, cà rốt, táo và khoai trộn với kem) và gravlax (cá hồi đã chín).

6. Anh

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 6

Giáng sinh ở Anh thường có thịt bò nướng với khoai tây và rau cải.

7. Bồ Đào Nha

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 7

Bàn ăn Giáng sinh của Bồ Đào Nha có cá tuyết nướng, một truyền thống có niên đại từ thời trung cổ. Ngoài ra còn có bolo rei (bánh trái cây), pão de Lló (bánh bọt biển), pho mát và xúc xích, rabanadas (tương tự bánh mì nướng của Pháp), và bilharacos (bánh bao bí ngô), kèm theo rượu vang hảo hạng.

8. Tây Ban Nha

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 8

Vào Giáng sinh, bữa ăn truyền thống ở Tây Ban Nha có 4 lượt. Đối với món khai vị, thường là rượu vang đỏ và một hỗn hợp các món thịt muối sấy khô, salchichon (xúc xích của Tây Ban Nha), manchego và tôm. Sau đó, đó là món súp ăn liền. Tiếp theo là một món chính: thịt bò bít tết ướp với nước cam ăn kèm bánh pho mai xanh. Đối với món tráng miệng, họ thường ăn các loại bánh kẹo mantecados, marcepan và turrón.

9. Austaria

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 9

 

Vào dịp này người Úc thường ăn thịt bò, xúc xích, xiên gà, khoai lang nướng, bánh pudding. Đặc biệt, người ta thích tổ chức các bữa tiệc nướng ngoài trời.

10. Mexico 

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 10

Gà tây nướng, súp menudo cùng một nước giải khát đặc biệt gọi là champurrado-một loại đồ uống làm từ socola và bột bắp. Người Mexico rất thích cho nhiều gia vị vào các món hầm và cá.

11.Ba Lan 

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 11

 

Khác với nước Anh, ở Ba Lan người ta ăn một bữa tiệc khổng lồ được gọi là Wigilia, hoặc Supper Star, các món ăn gồm những món như súp củ cải đường và bánh hấp. Đối với món tráng miệng thì có trái cây sấy khô, quả anh đào, quả óc chó và hạt hướng dương.

12. Argentina

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 12

Người Argentina thường chế biến gà thành 2 món chính. Món thứ nhất là gà nhồi cùng với phô mát, trứng và món thứ 2 là nhồi với rau, trứng. Họ còn ăn với salad khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, bánh mì kẹp....

13. Mỹ

Các nước trên thế giới ăn gì trong dịp Giáng sinh 2017 13

Ở Mỹ, do nguyên nhân đa chủng tộc, người ta có đủ các loại món ăn - tuy nhiên, do thực tế là Lễ Tạ Ơn rất gần với Giáng sinh, nên món gà tây nhồi có xu hướng chuyển đổi thành loại thịt khác. Món tráng miệng là bí ngô, bánh táo được dùng thay cho thịt chân giò hoặc bánh nướng nhân thịt băm.

PV (Tổng Hợp)