Cách gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện Facebook

Phạm Quang Trường
Trên smartphone, người dùng chỉ việc chạm vào ảnh đại diện, chọn "thêm khung" và tìm kiếm quốc gia của mình.

Người dùng Facebook đã có thể gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện (profile picture) của mình.

Facebook tung các khung hình và bộ lọc cho ảnh đại diện của người dùng cách đây khá lâu. Bắt đầu từ tháng 12, nó còn cho phép người dùng tự upload các khung hình riêng (phải phù hợp tiêu chuẩn). Trong bản cập nhật mới nhất, nền tảng này bổ sung gần 200 lá cờ cho bộ tạo khung ảnh đại diện.

Người dùng tại Việt Nam có thể gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện. Ảnh: Thành Duy.

Để gắn cờ tổ quốc lên ảnh đại diện, người dùng có thể truy cập vào đây trên web, hoặc chạm vào ảnh đại diện, sau đó chọn “thêm khung” trên smartphone và tìm kiếm quốc gia của mình.

Tính năng mới này xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg bày tỏ quan điểm muốn biến Facebook thành một nền tảng giao tiếp không biên giới. Tuy nhiên, Josh Constine của TechCrunch cho rằng nó có thể mang đến những hậu quả không lường trước.

Biết một ai đó đến từ đâu có thể giúp tạo ra những cuộc hội thoại phù hợp hơn, đặc biệt với những người lần đầu quen biết nhau.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của lá cờ trên ảnh đại diện đôi khi cũng gây mâu thuẫn. Chẳng hạn nạn phân biệt chủng tộc vốn chưa bao giờ chấm dứt trên thế giới.

Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách gắn cờ tổ quốc trên ảnh đại diện Facebook tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác