Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan

Phan Thoa
Bạn có thể làm bánh lưỡi mèo ăn chơi hay chuẩn bị cho dịp Tết sắp tới. Những chiếc bánh xinh xắn sẽ là món quà tuyệt vời cho gia đình bạn đấy!

Bánh lưỡi mèo là món ăn yêu thích của nhiều người, vị ngon ngọt, giòn tan và mùi thơm đặc trưng của bơ. Đặc biệt, cách làm bánh lưỡi mèo đơn giản và có  hình dạng độc đáo.

Hãy cùng tham khảo cách làm  món bánh cực ngon này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo

Bột mì đa dụng: 150g

Bơ nhạt: 150g

Đường cát: 150g

Lòng trắng trứng: 3 lòng

Vani dạng lỏng: 1 thìa cà phê

Muối

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm bánh lưỡi mèo tại nhà:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo:

Vật dụng: Lò nướng, khay nướng, máy đánh trứng, giấy nến nướng bánh, túi bắt kem với đui.

- Đánh nhuyễn bơ, đường xay, muối cho bông mềm, có màu vàng nhạt. Tiếp theo, cho từng chút lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp bơ đường. Từ từ rắc

bột mỳ vào và đánh nhuyễn thêm vài phút nữa.

- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5cm.

- Bật lò nóng trước 10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C, khoảng 12-15 phút là được. Bánh chín sẽ có màu vàng đều và hơi nâu phần rìa

bánh.

Bánh lưỡi mèo khi nướng xong sẽ còn mềm, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn. Lúc đó, bạn có thể cất bánh vào hộp hoặc gói trong túi để thưởng thức dần.

Trên đây là công thức làm món bánh lưỡi mèo. Nếu bạn muốn làm bánh vị vani, trà xanh hay vị chocolate bạn chỉ cần thay thế lượng bột như sau:

- Nếu là bánh Vani: Thêm vài giọt tinh chất vani (tuỳ khẩu vị mỗi người)

- Nếu là bánh quy Matcha: Thay 120g bột mỳ = 115g bột mỳ + 5g matcha

- Nếu là bánh quy Chocolate: Thay 120g bột mỳ = 110g bột mỳ + 10g bột cacao

Minh Anh (tổng hợp)

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon, giòn tan tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...