Cách làm chocolate cho ngày Valentine

Phạm Quang Trường
Cách làm chocolate vừa nhanh vừa đơn giản sau sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với người ấy trong ngày lễ Tình nhân.

Không cần lò vi sóng, bạn vẫn dễ dàng làm chocolate cho ngày Valentine. Ảnh: Kim Ngân. 

Nguyên liệu làm chocolate cho ngày Valentine

Mạch nha trắng: 1 muỗng cà phê 

Đường bắp: 1 muỗng cà phê

Glucose syrup: 1 muỗng cà phê

Chocolate loại 75% cacao: 100 gram  

Bơ lạt (unsalted butter): 5 gram

Whipping cream: 10 ml

Raspberry puree: 5 gram

Bột cacao: 20 gram

Cách làm chocolate cho ngày Valentine

Cho chocolate vào chén, đặt trong nồi, hấp cách thủy. Trong bước này, để thành phẩm đẹp mắt, bạn chỉ hấp chocolate tan chảy khoảng 80% rồi đánh tiếp bằng tay đến khi tan hết.

Cho bơ lạt và whipping cream vào chén. Đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

Cho chocolate tan chảy, bơ lạt, whipping cream, đường bắp vào thau hay tô inox, trộn đều rồi đánh cho các thành phần này hòa tan với nhau.

Bọc nylon quanh một chiếc hộp, làm thành đế bánh của khuôn vuông 12 cm.

Trút hỗn hợp vừa có vào khuôn. Lắc nhẹ để hỗn hợp tràn đều khuôn. Đặt khuôn vào ngăn đá tủ lạnh.

Khoảng một tiếng sau, lấy chocolate ra ngoài, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Xếp chocolate vào hộp, rắc bột ca cao lên. Bạn đã hoàn thành xong chocolate để tặng một nửa của mình trong ngày đặc biệt này.

Bạn có thể thay khuôn vuông bằng các loại khuôn hình trái tim, Kitty... Ảnh: Kim Ngân. 

Lưu ý khi làm chocolate cho ngày Valentine

Bạn có thể mua tất cả nguyên liệu làm chocolate ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh.

Để chocolate thêm sống động, bạn có thể mua các loại khuôn mèo Kitty, trái tim... ở các cửa hàng bán vật dụng của Nhật. Với những chiếc khuôn này, bạn cũng cần bao nylon trước khi trút hỗn hợp chocolate vào.

Để chocolate thêm sống động, bạn có thể gắn trang trí lên chocolate trước khi đặt vào ngăn đá tủ lạnh.

Theo Zing

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm chocolate cho ngày Valentine tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...