Cách làm món bánh tuyết thơm ngon lạ miệng

vuhien
Bánh tuyết có hình dáng giống như tuyết, với lớp bánh màu trắng thơm mát bọc trong lớp dừa nạo bắt mắt, là loại bánh rất ngon và lạ miệng nên được nhiều người yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bát con cơm dừa sấy khô, 13 lá gelatin hoặc 30 gram bột gelatin, 120 ml nước cốt dừa, 100 gram bột đường hoặc đường cát trắng, 190 gram kem tươi, 280 ml sữa tươi, khuôn vuông, màng bọc thực phẩm.

Hướng dẫn cách làm: Lá gelatin cắt làm đôi sau đó ngâm vào tô nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm, nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều, ngâm 5 phút cho gelatin nở mềm.

Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào nồi và bật bếp khuấy đều cho đường tan hết, nồi sữa nóng già tầm 70-80 độ C là tắt bếp. Bạn lưu ý không cần đun cho sữa sôi lên nhé.

Vớt lá gelatin rồi vắt nhẹ cho hết nước sau đó cho vào nồi sữa khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn, thêm kem tươi vào cùng và khuấy đều một lần nữa. Lọc hỗn hợp sữa qua rây để sữa mịn mượt hơn.

Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn để khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn và không bị dính khuôn. Rót hỗn hợp sữa vào khuôn và chờ nguội thì đem cất tủ lạnh 2-3 tiếng cho đông lại.

Khi ăn bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông nhỏ, lăn qua bát đựng cơm dừa khô để bánh bám đều một lớp vụn cơm dừa bên ngoài, vậy là món bánh tuyết đã hoàn thành.

Bánh tuyết có vị ngon lạ miệng, vẻ ngoài bắt mắt, chắc chắn thực khách và người trong gia đình bạn sẽ rất thích.

Theo Trithuctre

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm món bánh tuyết thơm ngon lạ miệng tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...