Cách làm mứt khoai môn dẻo thơm đón Tết

giadat
Bạn có thể áp dụng cách làm mứt khoai môn vừa dễ làm lại vừa mới lạ để mời khách dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Cách làm mứt khoai môn khá đơn giản này bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Nguyên liệu cho món mứt khoai môn dẻo gồm có 500g khoai môn, 150g đường, 40ml nước, dầu ăn và một nhúm muối.

Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.

 

Bước 2: Đổ hỗn hợp đường, muối và nước khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Bắc chảo dầu đun nóng và chiên khoai môn chín đều.

Bước 4: Cho khoai môn vào đảo cùng, nhẹ nhàng đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám hết vào khoai thì tắt bếp. Khi sên mứt khoai môn chú ý đảo nhẹ nhàng để khoai không bị nát.

Bước 5: Khi mứt khoai môn nguội hẳn thì cho vào lọ hoặc hũ thủy tinh để bảo quản đến Tết.

Theo Kiến Thức

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm mứt khoai môn dẻo thơm đón Tết tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...