Phở cuốn khai vị, rồi phở chiên phồng làm món chính. Gọi thêm vài cốc trà đá nữa là đủ cho một bữa no nê rồi. Nhưng bạn cũng có thể làm hai món này ở nhà cực đơn giản nhé.Tớ sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở chiên phòng thơm béo không khác gì ngoài quán đâu nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi.
Nguyên liệu làm món phở chiên phồng:
+ Bánh phở: 500g
+ Thịt bò: 200g
+ Rau cải: 1 bó
+ Cà rốt: 1 củ
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp cùng bột canh, dầu ăn, cho ngấm gia vị
Bước 2: Rau cải nhặt bỏ rễ, lá úa, đem cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 3: Bánh phở mua về để cả tệp, không cần tách thành từng miếng mỏng. Dùng dao sắc cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ chống dính để chiên bánh phở. Đổ ngập dầu khoảng 1/2 chảo. Chờ dầu sôi thả lần lượt chỗ bánh phở vừa cắt vào.
Không nên chiên quá nhiều miếng một lúc vì bánh sẽ bị dính vào nhau. Chiên đến khi thấy bánh phở phồng to, vàng đều hai mặt, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa.
Minh Anh (tổng hợp)