Cách làm sữa chua uống tại nhà ai cũng mê

Thúy Quỳnh
Sữa chua là một trong những thực phẩm bổ sung một lượng lớn những lợi khuẩn cho sự phát triển của các bạn nhỏ. Vậy trong những ngày trời mát mẻ, các bạn hãy cùng mẹ vào bếp để trổ tài làm món sữa chua uống bổ dưỡng ngay nhé!

Sữa chua là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong thành phần có Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột. Cùng với đó, sữa chua còn rất tốt cho sự phát triển cũng như sức đề kháng của các bạn học sinh đang trong giai đoạn phát triển về trí não cũng như hệ xương. Chính vì vậy mà việc bổ sung hàm lượng sữa chua cho cơ thể của các bạn là một trong những điều vô cùng quan trọng.

Thay vì phải mua sữa chua có sẵn tại nhà thì tại sao các bạn không cùng mẹ vào bếp để có thể thực hiện được món ăn hấp dẫn như cách thực hiện lại vô cùng đơn giản ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sữa tươi có đường

Nước sôi

Sữa chua cái

Sữa đặc          

Sữa tươi

Dụng cụ dùng để thực hiện như bát to, hộp đựng, nồi ủ sữa chua,…

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Để có thể thực hiện được món sữa chua uống thơm ngon cùng với những nguyên liệu đã được chuẩn bị rồi thì các bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Đầu tiên, các bạn cần phải cho sữa đặc, đường cho ra âu, sau đó đổ nước đang sôi vào khuấy đều cho tan hết. Tiếp sau đó, bạn cho sữa tươi vào khuấy chung.

Sau đó, các bạn lấy cữa chua cái (hay còn gọi là sữa chua tạo men) vào và khuấy nhẹ. Lưu ý: Sauk hi thả sữa chua cái vào, bạn khuấy nhẹ và đều tay.

Để tránh bị bọt sau khi trộn đều các nguyên liệu, bạn cho hỗn hợp được lọc qua rây để loại bỏ những gợn vón cục. Cách làm này cũng khiến cho sữa chua uống sánh mịn hơn.

Sau khi lọc xong, bạn đổ sữa vào các hũ rồi xếp vào nồi ủ. Lưu ý:

+ Đối với những nhà không có hộp ủ, bạn nấu 1 nồi nước sôi khoảng 50 độ C. Đổ vào ngập 1/3 hũ sữa chua. Đậy nắp lại.

+ Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể nhờ bố mẹ làm nóng lò đến 50 độ c rồi đem các hộp sữa cho vào ủ.

+ Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị ủ sữa chua.

Sau khi ủ xong, các bạn lấy các hũ sữa chua ra, lau khô xếp vào tủ lạnh dùng dần. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách làm sữa chua uống tại nhà ai cũng mê tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...