Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin

Trà Chank
Cách nấu canh cà rốt thịt băm thơm ngon chuẩn vị, dễ làm. Bí quyết nấu canh cà rốt thịt băm nhanh, tiết kiệm thời gian.

Canh cà rốt thịt băm là một món ăn cực kì dễ ăn mà và vô cùng bổ dưỡng. Trong cà rốt chứa beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó cà rốt còn giúp làm giảm cholesterol tốt cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Ngoài ra, thường xuyên ăn cà rốt còn giúp cải cải thiện sức khỏe mắt, thậm chí là giảm nguy cơ ung thư. Một món canh bổ dưỡng như vậy thật xứng đáng để chúng ta bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày, hãy cùng Thieunien.vn học cách nấu canh cà rốt thịt băm nhé! 

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 3

1. Nguyên liệu làm món canh cà rốt thịt băm

Để nấu canh cà rốt thịt băm cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Thịt heo 200 gr

- Cà rốt 3 củ

- Hành lá

- Rau mùi

- Gia vị thông dụng: Muối/ đường/ nước mắm/ hạt nêm/ tiêu xay

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 4

2. Cách làm món canh cà rốt khoai tây

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt lát hoặc cắt khúc thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể tỉa cà rốt thành nhiều kiểu hoa khác nhau để món ăn được đẹp mắt hơn.

- Thịt heo nếu mua thịt chưa xay thì rửa qua miếng thịt, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 2

2.2. Bước 2: Chế biến

- Đặt nồi lên bếp, thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, đợi dầu nóng thì cho đầu hành lá đã cắt nhỏ vào phi thơm sau đó bỏ thịt băm vào xào, thêm 1 thìa cà phê muối + 1 thìa hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + ½ thìa cà phê tiêu xay.

- Xào cho đến khi thịt săn lại thì đổ thêm 600ml nước vào nồi đun sôi thì bỏ cà rốt vào hầm.

- Nếu cắt lát cà rốt mỏng bạn chỉ cần hầm thêm 5-7 phút, nếu cắt cà rốt thành miếng dày thì hầm thêm khoảng 25-30 phút để cà rốt mềm và canh cũng ngọt hơn. 

- Sau khi thử thấy cà rốt đã mềm thì nêm nếm them gia vị cho vừa miệng, đổ canh ra bát và thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào. 

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 1

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món canh cà rốt thịt băm thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Với những nguyên liệu dễ tìm, hương vị ngọt thanh bạn chế biến món ăn này cho gia đình thưởng thức quanh năm. 

3. Mẹo chọn nguyên liệu tươi và nấu canh cà rốt thịt băm ngon 

- Cà rốt: Chọn củ tươi, màu sáng, tránh chọn những củ lên ngọn non ở phần đầu. Nếu mua được cà rốt tự trồng là ngon nhất, canh sẽ ngon và thơm bùi hơn.

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 7

- Thịt heo: Chọn những miếng có màu sắc tươi sáng, thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng trong hoặc hơi ngà ngà.

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 6

- Muốn tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn đảm bảo chất lượng nguyên liệu và dinh dưỡng trong bữa ăn, bạn cũng có thể mua thịt heo đã xay sẵn trong siêu thị.

-Nên xào thịt heo ngấm gia vị trước rồi mới thêm nước dùng để hầm cà rốt như vậy món canh sẽ đậm vị hơn. Không nên nấu nước sôi rồi mới bỏ các nguyên liệu vào, như vậy canh sẽ có mùi hôi của thịt heo, hương vị cũng sẽ lạc lõng hơn. 

Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin - Ảnh 5

Ngoài canh cà rốt thịt băm, bạn cũng có thể tìm kiếm và tham khảo thêm rất nhiều món ăn hấp dẫn khác tại Thieunien.vn, hãy nhấn vào đây để tham khảo nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cách nấu canh cà rốt thịt băm bổ dưỡng nhiều vitamin tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...