1. Tắt nguồn

Cách tắt nguồn Iphone không dùng phím nguồn thực hiện dễ dàng nhất khi sử dụng công cụ Assistive Touch hay còn gọi là nút Home ảo "thần thánh" được trang bị sẵn trên các thiết bị Apple. Với Assistive Touch không chỉ giúp tắt nguồn mà còn giúp người dùng truy cập nhanh các ứng dụng, tăng giảm âm lượng, chụp màn hình…

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 1

Trước tiên, bạn cần bật công cụ Assistive Touch lên bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 2

Chọn vào mục Assistive Touch và Kích hoạt nó lên.

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 3

Cuối cùng, để tắt nguồn iPhone, bạn nhấn vào công cụ Assistive Touch trên màn hình, chọn mục Thiết bị rồi nhấn giữ Khóa màn hình cho đến khi xuất hiện dòng “trượt để tắt nguồn” là đã có thể tắt nguồn thiết bị mà không cần dùng đến nút nguồn.

2. Chụp ảnh màn hình

Để chụp màn hình trên iPhone người dùng phải sử dụng tổ hợp phím nguồn và phím Home, vậy khi nút nguồn hỏng chúng ta không thể sử dụng tổ hợp phím tắt này nữa, cách duy nhất là sử dụng nút Home ảo.

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 4

Từ màn hình chính của thiết bị iOS hãy nhấn chọn đến nút home ảo Assistive Touch >Thiết bị > Thêm > Chụp ảnh màn hình để chụp lại màn hình tiện tại.

3. Khởi động máy

Khi nút nguồn bị hỏng, nếu thiết bị của bạn đang bị tắt, đương nhiên bạn không thể sử dụng các phím điều hướng để khởi động máy. Sẽ phải làm thế nào đây?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính hoặc cắm sạc cho thiết bị iOS đó. Ngay lập tức nguồn sẽ được kích hoạt lên.

Lưu ý nếu thiết bị của bạn bị tắt nguồn do cạn pin thì sau khi cắm sạc hãy đợi một vài phút, điều này sẽ giúp máy có thể phục hồi lượng pin cần thiết để bật máy.

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 5

4. Reset thiết bị

Để có thể khởi động lại máy sử dụng iOS chúng ta không cần phải sử dụng nút Assistive Touch bằng cách hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Tại đây tiếp tục chọn Đặt lại cài đặt mạng. Với phương pháp này, bạn không cần kết nối với iTunes hoặc sạc pin để bật lại máy. Bạn có thể thực hiện các thao tác này ngay từ thiết bị mà không phụ thuộc vào sạc pin hay cáp USB.

Tuy nhiên, mật khẩu Wi-Fi hay VPN cũng sẽ được yêu cầu nhập lại cho lần kết nối tiếp theo.

Cách sử dụng iPhone khi nút nguồn bỗng dưng bị liệt 6

Lyn