Canteen trường học khắp thế giới bán gì?

Thúy Quỳnh
Bạn thường ăn gì cho bữa trưa tại trường? Có bao giờ bạn thắc mắc nhà ăn trường học ở nước ngoài bán gì không? Cùng chúng mình “đột nhập” canteen của các trường trên khắp thế giới nhé!

Mỹ

Một suất ăn tiêu chuẩn cho bữa trưa ở các trường học ở Mỹ thường bao gồm gà chiên giòn, ăn kèm với sốt cà chua, đậu Hà Lan, hoa quả đóng hộp và một chiếc bánh quy cỡ bự. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một suất ăn tương đối không khoa học, khi thiếu chất xơ và rau quả tươi. Vậy nên cũng dễ hiểu khi mà tỷ lệ béo phì ở Mỹ luôn vào hạng cao nhất thế giới.

Ý


Trong khi đó bữa trưa ở nhà ăn trường học ở Ý được nhận xét là cân bằng, đầy đủ dinh dưỡng, và còn đẹp mắt nữa khi có mỳ ống, bánh mỳ, salad cá ngừ, cà chua trộn phô mai feta và hoa quả theo mùa.

Phần Lan

Một suất ăn tiêu chuẩn cho bữa trưa trong trường học của Phần Lan là súp đậu Hà Lan, cà rốt tươi, củ cải đỏ, một lát bánh mỳ tròn, cùng pancake ăn kèm hoa quả theo mùa. Nhiều nhà dinh dưỡng đánh giá cao bữa trưa trường học của Phần Lan bởi có nhiều chất xơ và rau quả tươi trong khẩu phần.

Brazil

Suất ăn trưa trong nhà ăn trường học ở Brazil gây ấn tượng mạnh với cách trình bày ngon miệng, đầy màu sắc. Đây đều là những món ăn truyền thống của đất nước này, với cơm chiên đậu đen, bánh mỳ nguyên hạt, ăn kèm chuối nướng, thịt lợn xào ớt chuông, cà chua và rau trộn.

Tây Ban Nha

Bánh mỳ nguyên hạt, cơm gạo lức ăn kèm tôm chiên, súp cà chua và ớt chuông trộn, cùng món tráng miệng một nửa trái cam là những gì nhà ăn trường học Tây Ban Nha phục vụ.

Theo Tri thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Canteen trường học khắp thế giới bán gì? tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...