Quả gấc và lợi ích cho sức khỏe
Theo nghiên cứu, gấc là một loại thực phẩm, dược liệu có vô vàn lợi ích đối với sức khoẻ con người. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh các vi chất như vitamin A, C, E, beta-caroten, lutein và zeaxathin, kẽm, vitamin K, B6, B9 và B12, Omega 3… có thể làm giảm đáng kể các bệnh lý về mắt. Bên cạnh lutein và zeaxanthin, dầu gấc còn chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho mắt như Beta-caroten (tiền vitamin A)... giúp ngăn ngừa thoái hóa, có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ võng mạc. Tăng cường dinh dưỡng giúp mắt không bị mệt mỏi và có thể làm chậm quá trình lão hóa của mắt, giúp sáng mắt, phòng chữa khô mắt, mờ mắt, nhất là với trẻ em giúp phòng chống cận thị học đường.
![Quả gấc mang đến nhiều giá trị dưỡng, tốt cho sức khỏe Quả gấc mang đến nhiều giá trị dưỡng, tốt cho sức khỏe](https://medianews.thieunien.vn/uploads/2025/02/06/0-1738833094.jpg)
Gấc có tác dụng rất tốt giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, Nhờ có các chất chống oxy hóa nên dầu gấc làm tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh nhiễm trùng. Từ lâu khoa học đã chứng minh vitamin A là một trong những vitamin đi đầu trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Beta caroten, Lycopen làm vững mạnh hóa một số phản ứng miễn dịch, làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể.
Lycopen trong dầu gấc có tác dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp da luôn hồng hào, tươi trẻ và mịn màng. Và Beta-caroten thiên nhiên thuần tuý nên có tác dụng duy trì một làn da khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da. Chất carotenoid có trong gấc giúp tăng khả năng phòng chữa sạm da, trứng cá, nổi sần. Ngoài tác dụng với da, lycopen dầu gấc còn giúp phòng chữa rụng tóc, làm tóc khỏe hơn, xanh và mềm mại.
Quả gấc còn giúp chúng ta "gìn giữ tuổi xuân", lycopene trong gấc chứa hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn vitamin E gấp 100 lần, có tác dụng điều hòa sự đáp ứng miễn dịch trong cơ thể, giúp da chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp chống lão hoá. Ngoài ra còn có các acid béo omega 3, 6, 9 và rất nhiều nguyên tố vi lượng, giúp da khỏe, có sức đề kháng tốt.
Các nghiên cứu khác được công bố cho thấy, các hợp chất của beta caroten, lycopen, vitamin E… có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75 % các chất gây ung thư nói chung, nhất là ung thư vú. Bên cạnh đó, các chất trong gấc có tác dụng phòng chữa viêm gan, xơ gan và những thương tổn tiền ung thư, đặc biệt xơ gan có HbsAg(+) và nồng độ AFP cao đe dọa trở thành ung thư gan nguyên phát.
Nâng tầm dầu gấc với sản phẩm Vinaga-DHA
Với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, từ 20 năm trước, Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) đã cho ra đời dòng sản phẩm dầu gấc Vinaga được chiết suất từ quả gấc, với mong muốn chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị của "loại quả đến từ thiên đường" ra khắp 5 châu. Ngoài sản phẩm truyền thống, qua quá trình nghiên cứu, công ty đã cho ra mắt dầu gấc Vinaga-DHA với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người sử dụng.
Theo chỉ tiêu chất lượng công bố của nhà sản xuất, mỗi viên nang dầu gấc Vinaga-DHA có chứa 255µg beta-caroten, 210µg lycopen, 50µg alpha - tocopherol. Đây là những chất dinh dưỡng chủ yếu có trong quả gấc. Đặc biệt, mỗi viên nang có chứa thêm 50µg DHA, một chất quan trọng giúp bổ não và tăng cường trí nhớ.
DHA là một a-xít béo không no chứa nhiều nối đôi cơ thể con người không tự tổng hợp được mà phải cung cấp qua thực phẩm. DHA rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và sự phát triển hoàn hảo của hệ thần kinh. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển, trẻ em sẽ kém thông minh. Ngoài ra DHA còn có tác dụng giảm lipid máu giúp cho hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.
Dòng sản phẩm Vinaga-DHA phù hợp trong các trường hợp: người thiếu hụt hoặc giảm nguy cơ thiếu vitamin A, vitamin E; chăm sóc làn da từ bên trong thông qua dinh dưỡng lành mạnh; chống oxy hóa và hạn chế lão hóa cơ thể; người muốn bổ não, thị lực và sức đề kháng kém; bảo vệ tim mạch,...
Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD) là doanh nghiệp đi đầu trong việc sản xuất thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ quả gấc. Trong hơn 20 năm phát triển, doanh nghiệp không ngừng cải tiến chất lượng dầu gấc và dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế GMP. Hiện nay, VNPOFOOD cung cấp 6 loại sản phẩm dầu gấc gồm: Vinaga - DHA (dầu gấc viên nang), G8 - Dầu gấc Việt Nam (dầu gấc nguyên chất đóng chai dành cho trẻ nhỏ trên 1 tuổi), Vinaga - Gac Oil Capsule, Vinaga - DHA Gac Oil Capsule, Vinaga - Lutein Natural Gac Oil. Các sản phẩm được tinh chế dành cho các lứa tuổi với tác dụng: tăng sức đề kháng, tốt cho não bộ, bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt, chống oxy hoá, trẻ hóa làn da, hỗ trợ tim mạch, phòng chống ung thư,... |