Chán ăn súp lơ luộc hay xào, bạn sẽ bất ngờ với những cách chế biến sau đây

Súp lơ là loại rau được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày và đây là những cách để biến tấu món súp lơ đa dạng hơn.

1. Súp lơ nướng hương thảo

Nguyên liệu: Súp lơ trứng, 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng cà phê hương thảo tươi băm nhỏ (có thể thay thế bằng hương thảo khô), ½ thìa cà phê muối.

Không chỉ luộc hay xào, súp lơ còn có thể chế biến thành những món tuyệt ngon này - 1

Cách làm: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 450 độ C. Súp thơ thái nhỏ sau đó trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị với nhau, trải đều ra khay nướng và nướng 20-25 phút đến khi súp lơ chín mềm và có màu nâu nhạt.

2. Cà ri súp lơ đậu phụ

Nguyên liệu: 1 muỗng canh dầu oliu, 2 củ cà rốt thái lát, 1 củ hành tây xắt nhỏ, 3 muỗng cà phê bột cà ri, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê bột cà ri, 1 cây súp lơ, 1 lon cà chua nghiền, đậu phụ, nước luộc rau, đậu  hà lan đông lạnh, 1 lon nước cốt dừa, rau mùi tây xắt nhỏ.

Không chỉ luộc hay xào, súp lơ còn có thể chế biến thành những món tuyệt ngon này - 2

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng dầu trên lửa vừa và lớn. Thêm cà rốt và hành tây vào đảo 4-5 phút đến khi hành mềm, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Thêm súp lơ, cà chua nghiền, đậu phụ và nước luộc rau vào đun sôi sau đó giảm nhiệt và đập nắm, đun trong 10 phút. Cho nước cốt dừa và đậu Hà Lan vào nồi, đun sôi, giảm nhiệt và khuấy đều tay đến khi nước sốt đặc lại và mềm.

Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

3. Salad súp lơ

Nguyên liệu: Súp lơ, cà rốt xắt nhỏ, trứng luộc, hành, cần tây, ô liu xanh, củ cải thái lát mỏng, dưa chua xắt nhỏ, mayonnaise, mù tạt, ¼ muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu.

Không chỉ luộc hay xào, súp lơ còn có thể chế biến thành những món tuyệt ngon này - 3

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước trong 1 chảo lớn, thêm súp lơ đã thái vào nấu 4-7 phút đến khi mềm. Sau đó để ráo nước và rửa sạch bằng nước lạnh. Thấm khô và cho vào tô lớn. Thêm cà rốt, trứng, hành lá, cần tây, ô liu, củ cải và dưa chua.

Bước 2: Trong một bát nhỏ khác, trộn các thành phần còn lại sau đó thêm lại vào hỗn hợp súp lơ đã trộn ở bước 1, để vào tủ lạnh để làm lạnh rồi thưởng thức.

4. Súp lơ muối chua

Nguyên liệu: 6 chén giấm trắng, 3 chén đường, 3 cốc nước, 4 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng canh hạt thì là, súp lơ, cà rốt, cần tây, hành tím, 4 quả ớt đỏ ngọt, 4 quả ớt nhỏ cay, 10 lá nguyêt quế, hạt tiêu, 10 tép tỏi.

Không chỉ luộc hay xào, súp lơ còn có thể chế biến thành những món tuyệt ngon này - 4

Cách làm:

Bước 1: Cho giấm, đường, nước, muối hột và hạt thì là vào một nồi lớn, đun sôi. Thêm súp lơ, cà rốt, cần tây, hành tây vào trần sơ rồi tắt bếp, thêm ớt.

Bước 2: Múc hỗn hợp đã nấu ở bước 1 vào lọ, thêm lá nguyệt quế, tỏi và hạt tiêu vào lọ, đậy kín nắp.

Bước 3: Đặt lọ thủy tinh chứa hỗn hợp trên vào nồi nước sôi, sao cho nước phủ kín hoàn hoàn bề mặt lọ. Đun sôi trong 10 phút rồi lấy ra, để nguội.

(theo Taste of Home/Nông thôn Việt)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chán ăn súp lơ luộc hay xào, bạn sẽ bất ngờ với những cách chế biến sau đây tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...