Nếu nhắc đến nấu ăn, trước giờ ít nhiều gì người ta cũng hay mặc định đây là công việc chỉ thuộc về con gái. Tuy nhiên, ở xã hội bây giờ vẫn có rất nhiều bạn nam tình nguyện vào bếp nấu nướng, thậm chí còn coi đó như một đam mê.

Nhưng phải công nhận rằng hình ảnh các chàng trai vào bếp luôn cực kỳ thu hút người khác. Và Phan Trường Hưng (TP.HCM) là một "nam nhân vào bếp" như vậy. Vốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh, video món ăn cho các thương hiệu thực phẩm và nhà hàng nên anh chàng vào bếp khá thường xuyên.

Phan Trường Hưng là một chàng trai nấu ăn rất khéo.
Phan Trường Hưng là một chàng trai nấu ăn rất khéo.

Với Hưng, nấu ăn giống như một thú vui giúp bản thân cảm thấy tự do, được thả hồn vào trong đó chứ không phải những giây phút tập trung, toát mồ hôi trong bếp. Chính vì tâm niệm đó nên những món ăn của chàng trai này luôn đơn giản, phóng khoáng và không tốn nhiều thời gian chế biến.

Ngay từ nhỏ, Trường Hưng đã được tiếp xúc với việc nấu nướng. Đến khi lên đại học phải tự lập một mình nên càng chăm nấu ăn hơn. Các món ăn tuy không cầu kỳ, có lúc còn chẳng dọn ra mâm mà cho hết vào một đĩa nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ thường.

Anh chàng coi việc nấu ăn giống như một thú vui.
Anh chàng coi việc nấu ăn giống như một thú vui.
Mỗi một món ăn đều được trang trí vô cùng bắt mắt.
Mỗi một món ăn đều được trang trí vô cùng bắt mắt.
Hưng đặc biệt thích bày biện đồ ăn lên đĩa.
Hưng đặc biệt thích bày biện đồ ăn lên đĩa.

Chàng trai Sài Gòn chia sẻ khi mua nguyên liệu về sẽ rửa sạch, cắt ướp và phân sẵn cho mỗi khẩu phần. Thêm vào đó là việc chế biến đơn giản nên mỗi lần vào bếp chỉ mất tầm 15 phút. Bữa nào chỉnh sửa, trang trí món ăn rồi chụp hình lại thì tốn thời gian hơn. Những video Hưng đang thực hiện để chia sẻ đến mọi người cũng được lấy tên 15 phút.

Mỗi ngày, chi phí trung bình cho 3 bữa ăn chính và các món ăn vặt của bữa ăn phụ như sữa, bánh, trái cây, các loại hạt,... hết tầm 200k. Mọi người thường đau đầu với câu hỏi "hôm nay ăn gì" nhưng với Hưng dường như chuyện này không làm khó được anh chàng.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
Một số món ăn mà chàng trai 'đảm đang' Phan Trường Hưng nấu.
Một số món ăn mà chàng trai "đảm đang" Phan Trường Hưng nấu.

Đó chính là mỗi lần mua thức ăn đều mua thật đa dạng các nguyên liệu, sau đó sơ chế sẵn và chia thành từng khẩu phần để trong tủ lạnh. Tới giờ ăn, Trường Hưng sẽ ngẫu hứng chọn một vài nguyên liệu nào đó để chế biến. Cách nấu cũng rất cảm tính và ít tham khảo công thức nên có thể nói "kho tàng" các món ăn kỳ quặc khá đa dạng để có thể "biến hóa" mỗi ngày luôn.

(Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc)