Chàng trai "đảm đang" mà bao bạn nữ hằng mong ước: Vừa điển trai lại còn nấu ăn cực ngon

Hồng Ngọc
Bạn nghĩ khi con trai vào bếp thì sẽ thế nào? Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ cho rằng đó là một "thảm họa" phải không. Nhưng với anh chàng Trường Hưng, điều này hoàn toàn ngược lại.

Nếu nhắc đến nấu ăn, trước giờ ít nhiều gì người ta cũng hay mặc định đây là công việc chỉ thuộc về con gái. Tuy nhiên, ở xã hội bây giờ vẫn có rất nhiều bạn nam tình nguyện vào bếp nấu nướng, thậm chí còn coi đó như một đam mê.

Nhưng phải công nhận rằng hình ảnh các chàng trai vào bếp luôn cực kỳ thu hút người khác. Và Phan Trường Hưng (TP.HCM) là một "nam nhân vào bếp" như vậy. Vốn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo hình ảnh, video món ăn cho các thương hiệu thực phẩm và nhà hàng nên anh chàng vào bếp khá thường xuyên.

Chàng trai
Phan Trường Hưng là một chàng trai nấu ăn rất khéo.

Với Hưng, nấu ăn giống như một thú vui giúp bản thân cảm thấy tự do, được thả hồn vào trong đó chứ không phải những giây phút tập trung, toát mồ hôi trong bếp. Chính vì tâm niệm đó nên những món ăn của chàng trai này luôn đơn giản, phóng khoáng và không tốn nhiều thời gian chế biến.

Ngay từ nhỏ, Trường Hưng đã được tiếp xúc với việc nấu nướng. Đến khi lên đại học phải tự lập một mình nên càng chăm nấu ăn hơn. Các món ăn tuy không cầu kỳ, có lúc còn chẳng dọn ra mâm mà cho hết vào một đĩa nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ thường.

Chàng trai
Anh chàng coi việc nấu ăn giống như một thú vui.
Chàng trai
Mỗi một món ăn đều được trang trí vô cùng bắt mắt.
Chàng trai
Hưng đặc biệt thích bày biện đồ ăn lên đĩa.

Chàng trai Sài Gòn chia sẻ khi mua nguyên liệu về sẽ rửa sạch, cắt ướp và phân sẵn cho mỗi khẩu phần. Thêm vào đó là việc chế biến đơn giản nên mỗi lần vào bếp chỉ mất tầm 15 phút. Bữa nào chỉnh sửa, trang trí món ăn rồi chụp hình lại thì tốn thời gian hơn. Những video Hưng đang thực hiện để chia sẻ đến mọi người cũng được lấy tên 15 phút.

Mỗi ngày, chi phí trung bình cho 3 bữa ăn chính và các món ăn vặt của bữa ăn phụ như sữa, bánh, trái cây, các loại hạt,... hết tầm 200k. Mọi người thường đau đầu với câu hỏi "hôm nay ăn gì" nhưng với Hưng dường như chuyện này không làm khó được anh chàng.

Chàng trai
Chàng trai
Chàng trai
Một số món ăn mà chàng trai "đảm đang" Phan Trường Hưng nấu.

Đó chính là mỗi lần mua thức ăn đều mua thật đa dạng các nguyên liệu, sau đó sơ chế sẵn và chia thành từng khẩu phần để trong tủ lạnh. Tới giờ ăn, Trường Hưng sẽ ngẫu hứng chọn một vài nguyên liệu nào đó để chế biến. Cách nấu cũng rất cảm tính và ít tham khảo công thức nên có thể nói "kho tàng" các món ăn kỳ quặc khá đa dạng để có thể "biến hóa" mỗi ngày luôn.

(Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai "đảm đang" mà bao bạn nữ hằng mong ước: Vừa điển trai lại còn nấu ăn cực ngon tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...