Huế là mảnh đất dành cho những ai muốn sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Đến với mảnh đất này, người ta như hoà vào nhịp sống yên bình, trầm mặc vốn có để phát hiện ra nhiều điều thú vị xung quanh mình.

Huế mộng mơ, Huế nên thơ và Huế cũng rất bất ngờ. Chẳng hạn như trong ẩm thực, Huế đã đưa thực khách đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Nếu bạn không tin thịt quay có thể ăn được với chè thì hãy đến Huế và trải nghiệm nhé.

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 1

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 2

Mỗi bát chè có giá 10.000VNĐ.

Chè bột lọc heo quay là món ăn khiến nhiều du khách phương xa phải hoài nghi bởi nghe sự kết hợp này nghe thôi đã thấy “đau bụng” rồi. Cái tên của nó khiến nhiều người hình dung đây là một món chè mặn, giống như các loại soup mà ta thường ăn. Nó sẽ gồm bánh bột lọc nấu cùng thịt heo quay rồi chan cùng một loại nước xương nấu cùng bột năng cho đặc lại. Hoặc là Huế thì “trêu người”, đặt tên theo hình dáng giống như bánh da heo, bánh 7 tầng mây,... chứ làm gì có loại chè nào mà kỳ lạ đến vậy.

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 3

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 4

Viên bột lọc bọc heo quay ăn cùng với nước đường ngọt nhẹ, thơm mùi lá nếp và gừng.

Nhưng không, Huế đã chứng minh rằng mảnh đất kinh kỳ này luôn hiếu khách và chân thật. Họ chẳng “lừa” ai bao giờ bởi chè bột lọc heo quay là một món chè ngọt và ăn với đá bào mát lạnh. Mỗi cốc chè có giá 10.000VNĐ, gồm 4 viên bột lọc bọc heo quay ăn cùng nước đường gừng ngòn ngọt, cay cay.

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 5

Chỉ 4 viên bột lọc heo quay là đủ cho một lần trải nghiệm.

Viên bột lọc khá to với lớp vỏ bột lọc mỏng và trong suốt. Phần nhân gồm thịt heo quay rim cùng với mộc nhĩ và các loại gia vị đặc trưng. Mỗi miếng giòn dai ấy lại được kết hợp hoàn hảo với vị ngọt nhẹ, thơm thơm mùi lá nếp và tê tê vị gừng khiến món ăn này rất kỳ mà cũng rất ngon.

Chè bột lọc heo quay - Huế có những món ăn thật kỳ 6

Huế gây nhớ thương ngay từ những món ăn hè phố.

Có lẽ món chè này cũng giống sầu riêng của người Nam Bộ. Ai đã phải lòng là yêu hết mình cái vị mằn mặn quyện cùng vị ngọt nhẹ nhàng, yêu mà chẳng hợp thì sẽ lánh xa bởi chẳng thể nào thấy vừa miệng. Thế nhưng, đây vẫn là một trải nghiệm thú vị khi tới mảnh đất cố đô.

Huệ Anh