Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài

Minh Hồng
Biết những “bí quyết vàng” khi xịt nước hoa dưới đây sẽ giúp bạn toả hương suốt cả ngày dài.

Hội bạn gái có rất nhiều “vũ khí bí mật” giúp mình tự tin và thu hút hơn, trong đó có nước hoa. Mùi hương tinh tế và thoang thoảng sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người khác. 

Tuy vậy, có một điểm trừ là nước hoa không giữ được hương thơm lâu, cùng lắm chỉ vài tiếng đồng hồ. Mà nếu bạn xịt khắp người thì lại phản tác dụng rồi, chỉ khiến người khác khó chịu vì mùi nồng nặc thôi. Có bí quyết nào để bạn luôn thơm tho cả ngày dài không nhỉ? 

Bạn hãy yên tâm và đọc bài viết dưới đây để biết “nghệ thuật” xịt nước hoa sao cho mùi hương lan tỏa vừa phải nhưng lại lâu phai suốt từ sáng sớm đến tối khuya nhé. 

Xịt lên những vị trí “trọng yếu” trên cơ thể 

Những vị trí “trọng yếu” này thường là vị trí sinh nhiệt trên cơ thể như sau tai, xương đòn, lưng, sau đầu gối, rốn và khuỷu tay. 

Khi bạn xịt nước hoa tại những bộ phận này, mùi hương sẽ bám trên da lâu hơn, bạn sẽ thơm tho cả ngày dài.

Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài - Ảnh 1

Thời điểm xịt nước hoa tốt nhất

Sau khi xác định vị trí cần xịt, giờ là tới thời gian. Xịt nước hoa khi nào là tốt nhất? Câu trả lời là: bạn nên xịt sau khi tắm xong. Theo các chuyên gia mùi hương, thời điểm này là lúc làn da vừa sạch vừa giàu độ ẩm, khiến các phân tử mùi hương dễ dàng quyện chặt lên da. 

Không những thế, không khí xung quanh lúc đó đang bao phủ bởi một tầng hơi nước mỏng li ti, khi tia nước hoa xịt ra từ miệng chai đi xuyên qua đó sẽ tản ra khiến mùi hương bao phủ đều trên cơ thể.

Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài - Ảnh 2

Dưỡng thể trước khi xịt

Để đạt hiệu quả mùi hương tối ưu, sau khi tắm xong, bạn xịt nước hoa trước mặt, sau đó thoa kem dưỡng ẩm rồi lại xịt nước hoa lên các khu vực “trọng yếu” trên cơ thể. 

Tại sao phải thoa kem dưỡng ẩm? Khi làn da bạn đủ độ ẩm, nước hoa sẽ có chỗ bám và lưu hương thật lâu. Lúc này, kem dưỡng ẩm như lớp nền lưu trữ phân tử mùi hương và tỏa hương tốt nhất.

Vào những ngày nóng bức, bạn không cần thoa kem dưỡng ẩm lên toàn thân mà chỉ cần ở những vùng da sẽ xịt nước hoa. Như vậy, cơ thể vừa không bị nhờn rít mà nước hoa mà vẫn đủ độ ẩm để bám trụ.

Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài - Ảnh 3

Nhẹ nhàng chấm nước hoa lên da

Cục xúc không nên là phong cách xịt nước hoa. Thay vì dùng tay xoa mạnh nước hoa lên da hoặc xịt nước hoa lên cổ tay rồi xoa mạnh hai cổ tay với nhau, bạn nên chấm nhẹ nước hoa lên da, để nước hoa khô tự nhiên.

Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài - Ảnh 4

Xịt nhiều dạng nước hoa 

Thay vì chỉ dùng một loại nước hoa duy nhất, bạn có thể kết hợp nhiều tầng nước hoa với các dạng khác nhau để đạt hiệu quả mùi hương tối đa. Lưu ý là thoa nhiều dạng nhưng bạn chỉ nên chọn một loại mùi nước hoa thôi nhé.

Chẳng hạn, bạn thoa một chút phấn hương hoa hồng lên cổ, lăn tinh dầu hoa hồng lên cổ tay, thoa sáp hương hoa hồng lên sau tai, xịt nước hoa hương hoa hồng lên xương quai xanh và thoa một ít dầu dưỡng hoa hồng lên tóc.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chỉ bạn 5 cách lưu giữ hương thơm nước hoa suốt ngày dài tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).