Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh 485 chỉ tiêu vào lớp 10

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tuyển sinh 485 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2020 – 2021 vào các hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên, và hệ không chuyên. Năm học này, nhà trường không xét tuyển thẳng.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT Chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội 1

Kỳ thi vào lớp 10 của Trường đại học Ngoại ngữ sẽ được tổ chức vào ngày 4/7 với các ca thi trong buổi sáng và chiều. Năm học 2020-2021, nhà trường tuyển sinh 36 chỉ tiêu cho hệ chuyên có học bổng, 344 chỉ tiêu cho hệ chuyên và 105 chỉ tiêu hệ không chuyên.

Thí sinh sẽ phải tham gia ba môn thi: Đánh giá năng lực ngoại ngữ; Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Môn thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh có thời gian làm bài 120 phút theo hình thức trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh lựa chọn bài Đánh giá năng lực tiếng Nga, Trung, Đức, Nhật, Hàn thi trong 60 phút theo hình thức tự luận và phỏng vấn. Môn Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên trắc nghiệm trong 60 phút. Môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội theo hình thức trắc nghiệm và tự luận trong 60 phút.

Năm học 2020-2021, trường không xét tuyển thẳng. Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 18/5 đến hết ngày 14/6.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10 

Năm nay, Trường tuyển 540 chỉ tiêu. Trong đó, 450 chỉ tiêu dành cho các lớp chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh và 90 chỉ tiêu vào lớp chất lượng cao.

Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2020 trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT Chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội 2

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên dành tối đa là 10% chỉ tiêu lớp chuyên, tức là khoảng 45 chỉ tiêu, để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS (đạt giải nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng); Khuyến khích (không phải điều kiện bắt buộc) thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Trường phát hành hồ sơ tuyển thẳng từ ngày 4/5. Nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng từ ngày 11 đến ngày 29/5.

Đối với phương thức thi tuyển, thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên. Nhà trường phát hành hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11/5.

Về môn thi, thí sinh dự thi bắt buộc ba môn gồm Toán, Ngữ văn và môn chuyên. Trong đó, môn Toán thi tự luận, Ngữ văn thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận.

Ngày thi bắt đầu từ 7 giờ 30 sáng 12/7 và kết thúc vào chiều 13/7.

Năm nay, ngoài 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên, Trường tuyển 90 chỉ tiêu vào lớp chất lượng cao, thí sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các lớp chuyên năm 2020 của trường, có điểm thi môn Toán, môn Ngữ văn từ 4,0 điểm trở lên. Thí sinh sẽ tham dự hai bài thi được tổ chức trong một buổi sáng gồm bài thi trắc nghiệm khách quan đánh giá chỉ số thông minh (chỉ số IQ) trong thời gian 60 phút; bài thi phỏng vấn trực tiếp.