Chiếc bánh Sandwich "đắt đỏ" nhất thế giới

Bảo Bối
Một nhà hàng ở New York đã tạo ra chiếc bánh sandwich đắt nhất thế giới - mỗi chiếc có giá 214 USD.

Kể từ năm 2014, Serendipity3 của thành phố New York đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới về lát bánh Sandwich đắt nhất thế giới: một lát bánh phô mai nướng có giá lên tới 214 USD (5 triệu VND). Các đơn đặt hàng cho món “Phô mai nướng tinh túy” này phải được đặt trước 48 giờ.

Lát bánh này được phủ một lớp bơ truffle trắng trước khi phủ đầy những lát pho mát Caciocavallo Podolico. Bánh sandwich sau đó được nướng cho đến khi vàng và các cạnh của chúng được mạ vàng 23 karat có thể ăn được.

Mỗi chiếc bánh sandwich có khoảng nửa pound pho mát caciocavallo podolico quý hiếm, được bán lẻ với giá lên tới 100 USD/kg.

Giám đốc sáng tạo Serendipity3 Joe Calderone nói với CNBC Make It: “Khi chúng tôi nhận được yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với các nguồn nguyên liệu của mình ngay lập tức và xem liệu chúng tôi có thể vận chuyển những thành phần này hay không. Chúng tôi có thợ làm bánh chuyên nghiệp để nướng ổ bánh mì, vì vậy chúng tôi có thể chuẩn bị các phần bánh ngay lập tức”.

Khi bánh sandwich đã sẵn sàng để phục vụ, nó được cắt theo đường chéo và mỗi nửa sẽ có một lớp vàng ăn được đặt trên mặt cắt ngang của nó. Nhưng nó không kết thúc ở đó. Thay vì súp cà chua, bánh sandwich được phục vụ với một lát bánh quy cà chua tôm hùm Nam Phi để chấm.

(nguồn Dailymail/NĐT)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chiếc bánh Sandwich "đắt đỏ" nhất thế giới tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...