Taco là một món ăn được cho là món bánh truyền thống đậm chất vùng Mexico. Được biết, món bánh này gồm hai phần: phần vỏ bánh tráng bên ngoài và phần nhân bên trong. Vỏ bánh được làm từ bột ngô hoặc bột mì, được rán lên rất giòn. Phần nhân bánh làm từ các loại thịt như: thịt lợn, thịt bò. Đặc biệt, những loại thịt này đều được chọn lựa một cách kĩ càng. Sau đó, các đầu bếp làm bánh sẽ cho thêm các nguyên liệu dễ ăn như gà, nấm, ớt hay sốt cà chua trộn với nhân bánh.

Chiếc bánh Taco bình thường chỉ có giá 3 đô la.
Chiếc bánh Taco bình thường chỉ có giá 3 đô la.

Người Mexico có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở các đường phố. Đây là thức bánh khá dân dã và có giá bình dân, giao động khoảng trên dưới 3 đô la. Tuy nhiên, có một vị đầu bếp đã nâng giá trị của chiếc bánh này lên 25.000 đô la và biến nó thành món bánh đắt đỏ bậc nhất thế giới. Hãy cùng khám phá xem bánh Taco 25.000 đô la có gì đặc biệt nhé!

 Taco – chiếc bánh đắt bậc nhất thế giới

Đầu bếp Juan Licerio Alcala tại khách sạn Grand Velas Los Cabos ở Baja California, Mexico đã có ý tưởng tạo ra chiếc Taco với giá đắt đỏ chưa từng thấy, 25.000 đô la tương đương 570 triệu đồng Việt Nam. Khi vị đầu bếp này lên ý tưởng sáng tạo ra chiếc bánh, nhiều người nghĩ ý tưởng này thật điên rồ và chẳng có ai dám ăn.

Tuy nhiên, trái ngược lại với những lời tiên đoán, đây lại là món bánh được nhiều người chờ đợi nhất. Ai nấy đều tò mò muốn biết: món bánh taco có gì đặc biệt mà đắt đỏ đến thế?

Vị đầu bếp đã nghiên cứu và làm nên chiếc bánh giá 25.000 đô la.
Vị đầu bếp đã nghiên cứu và làm nên chiếc bánh giá 25.000 đô la.

Chưa hết, để được ăn Taco, ngoài việc phải bỏ ra 25.000 đô la, khách hàng muốn ăn phải đặt thêm một phòng hạng sang có giá tới vài đô la để thưởng thức món bánh. Đặc biệt, thực khách muốn thưởng thức cần đặt cọc trước 12.500 đô la thì nhà hàng mới có thể chuẩn bị trước. Nếu bạn bất ngờ ghé nhà hàng thì sẽ không dễ gì ăn được món bánh đắt đỏ này đâu nhé!

Nếu bất ngờ ghé nhà hàng, bạn không thể nào thưởng thức được món bánh này.
Nếu bất ngờ ghé nhà hàng, bạn không thể nào thưởng thức được món bánh này.

Có gì trong chiếc bánh giá 570 triệu đồng?

Để làm nên chiếc bánh này, đầu bếp Licerio đã ưu tiên sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ nhất trên thế giới. Phần vỏ bánh là chiếc bánh Tortilla dát vàng. Phần nhân bên trong là các thực phẩm vô cùng thượng hạng như thịt bò Kobe, tôm hùm Langoustines, trứng cá muối Beluga Almas đắt nhất thế giới và phô mai Brie màu đen.

Chiếc bánh Taco đắt nhất thế giới.
Chiếc bánh Taco đắt nhất thế giới.
Ngoài ra, món ăn còn được trang trí thêm ớt và lát vàng lá lên trên không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn cực kì sang trọng.
Chiếc bánh Taco có giá 570 triệu đồng.
Chiếc bánh Taco có giá 570 triệu đồng.