Bijin-Hime, hay còn gọi là 'Công chúa xinh đẹp', là một giống dâu tây Nhật Bản có hình dáng, màu sắc hoàn hảo và mang đến hương vị không gì sánh được. Nó cũng có giá lên tới 350 đô la 1 quả (khoảng 8 triệu VNĐ), khiến nó trở thành một trong những loại trái cây đắt nhất thế giới.
Giống dâu tây này phát triển bởi Mikio Okuda, một nông dân Nhật Bản với hơn 45 năm kinh nghiệm trồng dâu tây. Trong quá trình tạo ra Bijin-Hime, ông đã có hơn 15 năm thử nghiệm và đến tận bây giờ mới cho ra giống dâu hoàn hảo này, một trong những giống dâu tây được đánh giá cao nhất thế giới. Những quả lớn nhất có kích thước bằng quả bóng tennis và nặng khoảng 100 gram, nhưng kích thước đó không phải là điều khiến “Công chúa xinh đẹp” trở nên đặc biệt.
Thông thường, dâu tây càng to thì càng ít mùi thơm và độ ngọt, nhưng điều đó chắc chắn không xảy ra với dâu tây Bijin-Hime. Chúng có độ ngọt lên tới 13 độ Brix, ngọt hơn đáng kể so với dâu tây tiêu chuẩn 10 độ Brix và có hương vị gợi nhớ đến hoa hồng.
Kết cấu của dâu tây Bijin-Hime tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa mềm mọng và chắc thịt, và màu đỏ rực rỡ của lớp vỏ sáng bóng. Nó cũng không có bất kỳ vị chua và dư vị nào khác như các loại dâu tây thông thường.
Giống như nhiều người trồng dâu tây Nhật Bản khác, Mikio Okuda trồng giống “Công chúa xinh đẹp” của mình trong những tháng mùa đông, theo dõi cẩn thận nhiệt độ của đất và không khí bên trong nhà kính của mình tại nông trại Okuda, ở Hashima, tỉnh Gifu. Quá trình chín chậm có thể là một trong những bí mật đằng sau vị ngọt và hương vị đậm đà của loại quả này. Mỗi năm, Okuda chỉ sản xuất khoảng 500 quả dâu tây có giá trị để phân phối cho thị trường.
Dâu tây Bijin-Hime được ví như “kim cương đỏ” và được rất nhiều người săn đón. Trong một cuộc đấu giá, 1 quả dâu tây “Công chúa xinh đẹp” được bán với giá 50.000 yên (khoảng 8 triệu VNĐ).
(nguồn nongthonViet)