Chơi Pokemon GO cả ngày mà không sợ tốn pin, hãy thử những cách sau

Lê Nam
Trò chơi tăng cường thực tế ảo Pokemon GO sắp ra mắt tại VN, hãy thử một số mẹo sau nếu không muốn tựa game này hút cạn nguồn pin từ chiếc di động của bạn nhé!

Pokemon GO yêu cầu người chơi luôn phải bật chế độ GPS để định vị và tải bản đồ trong game như những gì đang diễn ra thực tế. Việc làm này sẽ khiến thiết bị di động nóng nhanh hơn và hao pin nhiều hơn.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn “bảo vệ” nguồn năng lượng pin điện thoại của bạn thay vì để trò chơi hấp dẫn kia hút sạch sẽ. Tất nhiên, chúng ta cũng sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm trò chơi đang gây sốt này nhiều hơn.

Bật mọi chế độ tiết kiệm pin cả trong Game lẫn điện thoại

Trong phần cài đặt game, các bạn hãy chọn ô “Battery Saver” mà nhà sản xuất thiết kế. Nhiều ý kiến cho rằng chế độ này không thật sự phát huy tác dụng nhưng theo khuyến cáo của nhà phát hành thì bạn vẫn nên bật chế độ này.

Bạn hãy chọn ô “Battery Saver” mà nhà sản xuất thiết kế trong phần cài đặt của Game (Ảnh chụp màn hình)

Nếu bạn dùng iPhone, hãy nhớ kích hoạt chế độ tiết kiệm pin “Low Power”. Chế độ này sẽ giúp người dùng tắt hết các thông báo khi có mail mới, cập nhật ứng dụng hay việc tự động tải ứng dụng cũng bị vô hiệu hóa; tốc độ mạng, chuyển động và độ sáng màn hình cũng đều được giảm xuống.

Nếu là một thiết bị Androi, bạn hãy kiểm tra xem hãng điện thoại mà mình đang sử dụng có tính năng tiết kiệm pin hay không? Hãy sử dụng nó. Lấy ví dụ như nhà sản xuất thương hiệu điện thoại HTC luôn cài sẵn tính năng này ở 2 cấp độ, tiết kiệm pin đơn thuần và tiết kiệm pin tuyệt đối nếu mức năng lượng pin của bạn chỉ còn dưới 20%.

Tắt nhạc và hiệu ứng âm thanh của Game

Thao tác này cũng vô cùng đơn giản và dễ dàng khi bạn vào phần cài đặt của Pokemon GO.

Tắt AR

Việc tắt tính năng tăng cường thực tế ảo (AR) giúp bạn tiết kiệm một lượng pin khá lớn khi chơi trò Pokemon Go. Tuy nhiên, trải nghiệm chơi game cũng bị hạn chế đáng kể.

Chế độ AR làm tăng trải nghiệm sự thú vị của game. Nhưng nếu tắt nó đi, tức là bạn cũng không phải khởi động camera nữa thì pin cũng sẽ không bị tốn thêm ít nhiều (Ảnh TheVerge.com)

Giảm độ sáng màn hình, tắt Blutooth

Giảm độ sáng màn hình có thể khiến bạn hơi khó khăn khi sử dụng ngoài trời, nhưng rõ ràng việc làm này giúp bạn tiết kiệm pin.

Việc tắt Blutooth là cần thiết nếu như không có nhu cầu sử dụng. Hãy tiết kiệm năng lượng bằng mọi cách có thể để chuẩn bị cho những màn bắt Pokemon thú vị.

iPhone luôn có những chế độ để bạn tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả (Ảnh Mobi.vn)

Nam Phong (tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết Chơi Pokemon GO cả ngày mà không sợ tốn pin, hãy thử những cách sau tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác