Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn cơm lâu ngày?

Minh Hồng 07:20 09/08/2021

Nhiều bạn có thói quen nhịn ăn cơm để giảm cân, tuy nhiên điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Cơm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bạn hiện nay thường bỏ qua món ăn này vì cho rằng chúng gây tăng cân, ảnh hưởng tới hình thể.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn cơm lâu ngày? - Ảnh 1

Các nhà khoa học cho biết, không ăn cơm trong một thời gian dài có thể khiến cơ thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hạ đường huyết

Hạ đường huyết được biểu hiện qua một số triệu chứng như hồi hộp, đổ mồ hôi, chóng mặt, hoa mắt.

Nguyên nhân là do không tiêu thụ thực phẩm chứa tinh bột.

Cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng

Nhịn ăn cơm thường xuyên có thể làm giảm đường huyết, tăng nhịp tim, gây hoa mắt, chóng mặt... Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây suy giảm thể chất, khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng.

 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn cơm lâu ngày? - Ảnh 3

Suy dinh dưỡng

Cơm là thực phẩm giàu tinh bột cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Không sử dụng nguồn thực phẩm này sẽ khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, không đủ năng lượng hoạt động, kéo dài  tình trạng này dẫn đến suy dinh dưỡng là điều tất yếu.

Táo bón

Nhiều bạn bị táo bón mà không biết rằng nguyên nhân xuất phát từ việc nhìn ăn cơm. Trong cơm có chứa chất xơ, giúp ổn định đường huyết, lại kích thích hệ tiêu hoá, ngăn ngừa nguy cơ táo bón.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn cơm lâu ngày? - Ảnh 4

Ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ cần 130 mg tinh bột để cung cấp năng lượng mỗi ngày. Khi thiếu hụt tinh bột có thể gây ra các vấn đề như tăng mức độ lo lắng, giảm khả năng tập trung, suy nghĩ chậm chạp, ảnh hưởng đến tư duy của bộ não.

Rối loạn nội tiết

Điều này thường gặp ở các bạn nữ. Việc nhịn cơm khiến nội tiết rối loạn từ đó gây ra một số hiện tượng như kỳ dâu bị rối loạn hoặc biến mất tạm thời.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn nhịn cơm lâu ngày? - Ảnh 5
Bạn có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt nếu muốn giữ dáng nhé!

 

Tin đọc nhiều