Cô bạn có máu biến màu trắng đục như sữa, bác sĩ hỏi thói quen hàng ngày biết ngay nguyên nhân

Minh Hồng
Nếu đã biết câu chuyện nghiện trà sữa khiến màu chuyển sang màu trắng đục thì bạn sẽ gặp tình trạng tương tự nếu có thói quen xấu này.

Mới đây, Xiaoyue, cô gái 23 tuổi từ Trung Quốc phải nhập viện vì cảm thấy yếu sức và đôi khi bị chóng mặt, buồn nôn. Trong quá trình xét nghiệm máu, điều khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc mà máu rút ra từ cơ thể cô gái không có màu đỏ tươi như bình thường mà có màu trắng như sữa.

Máu biến thành màu trắng đục như sữa chỉ vì một thói quen ăn uống ngày càng phổ biến ở các bạn trẻ - Ảnh 1
Máu biến thành màu trắng đục như sữa thay vì màu đỏ như người bình thường.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, tình trạng tương tự như Xiaoyue xảy ra, nguyên nhân là do thói quen thích uống trà sữa. Tuy nhiên, đây lại không phải thức uống khoái khẩu của Xiaoyue, vậy chuyện gì đã xảy ra?

Qua tìm hiểu một số thói quen sinh hoạt, bác sĩ cho biết, sở dĩ xảy ra hiện tượng này là do thói quen ăn uống hàng ngày của Xiaoyue. Nguyên nhân là bởi cô thường xuyên làm làm thêm giờ, không có thời gian ăn vì bận rộn, ăn không ngon miệng. Thêm vào đó là việc thường xuyên ăn vặt và đồ ăn nhanh.

Máu biến thành màu trắng đục như sữa chỉ vì một thói quen ăn uống ngày càng phổ biến ở các bạn trẻ - Ảnh 2

Thực tế, đồ chế biến sẵn và thức ăn nhanh có thể làm no bụng nhưng lại có rất ít dinh dưỡng mà còn chứa nhiều calo và chất béo. Những chất này khiến cơ thể béo hơn, tăng cao hàm lượng chất béo trong máu, cuối cùng làm cho máu chuyển thành "sữa".

Xiaoyue sau khi nghe xong giải thích của bác sĩ rất hối hận vì không chú ý đến chế độ ăn uống nên đã dẫn đến tổn hại sức khỏe. 

Đây cũng là bài học cho chúng mình, dù học tập có bận rộn hay mệt mỏi đến đâu cũng đừng "ngược đãi" bản thân, ăn uống thiếu khoa học nhé. Bạn nên ăn đủ 3 bữa mỗi ngày và và cân đối dinh dưỡng, không nên ăn vặt, ăn nhiều rau và trái cây là tốt nhất cho cơ thể.

Máu biến thành màu trắng đục như sữa chỉ vì một thói quen ăn uống ngày càng phổ biến ở các bạn trẻ - Ảnh 3

Bên cạnh đó, giờ ra chơi hãy tranh thủ vận động, tránh ngồi một chỗ cả ngày dễ và cân đối dinh dưỡng, không nên ăn vặt, ăn nhiều rau và trái cây là tốt nhất cho cơ thể.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Nghệ thuật và trị liệu

Chú Jon Foreman là một nghệ sĩ sắp đặt theo trường phái ấn tượng đến từ Pembrokeshire, xứ Wales (thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland).