Báo Trí Thức Trẻ cho biết, phở có thể xem là món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người nước ngoài biết đến. Phở ở Việt Nam có khá nhiều mức giá từ giá bình dân 25 – 50k/tô phở ngon đến những hàng quán sang trọng 100 – 300k, thậm chí có nơi giá tô phở bò Kobe lên đến hơn 800k.

Có gì trong tô phở giá 2,3 triệu đồng ở Việt Nam? 1

Bát phở mới đem ra bàn còn sôi sùng sục, do đó thực khách cần cẩn trọng khi ăn

Hơn 800k cho một tô phở có thể xem là cái giá cao đối với một bát phở. Thế nhưng, có lẽ bạn sẽ còn choáng hơn khi nghe đến tô phở 100$ tương đương khoảng 2,3 triệu đồng. Chuyện hơi khó tin nhưng nó hoàn toàn có thật nhé. Bằng chứng là tài khoản Youtube Best Ever Food Review Show đã đăng tải đoạn clip quay lại quy trình nấu phở, chuẩn bị nguyên liệu và cả lúc thưởng thức tô phở 2,3 triệu này đã thu hút rất nhiều lượt xem.

Vậy tô phở có giá 2,3 triệu sẽ bao gồm những gì và được chế biến công phu ra sao chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé.

Báo VnExpress cho biết, bếp trưởng Peter Franklin nhận định người Việt rất coi trọng phở, nên nhà hàng muốn làm một tô phở tôn trọng những giá trị ẩm thực truyền thống, giữ hồn cốt của món ăn này. "Chúng tôi chỉ thay đổi, chứ không sáng tạo ra một món ăn hoàn toàn mới", ông Peter nói.

Phần tinh túy nhất của bát phở chính là nước lèo. Nước được nấu trong 12 tiếng từ hôm trước, khi Sonny tới ông Peter mới thêm gia vị và loại bỏ tạp chất. Đầu bếp sẽ thêm thịt bò tươi, lòng trắng trứng, gừng và hành lá để làm dậy mùi.

Có gì trong tô phở giá 2,3 triệu đồng ở Việt Nam? 2

Bát trứng chần kèm nấm truffle đen

Peter gọi hỗn hợp này là nước dùng consommé, có màu ánh vàng và trong như nước trà nhờ lọc qua vải hai lần.

Phở bò của người Việt thường dùng hai loại thịt tái và chín, thường là nạm bò. Tuy nhiên, tô phở 100 USD sẽ có tới 7 loại thịt: bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.

Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Thịt bò Angus thái mỏng, ướp gừng cùng tiêu sọ xay.

Ông Peter cho rằng bánh phở ngon nhất phải là bánh phở Hà Nội. Từng sợi mềm dai, ngấm nước dùng do được làm hoàn toàn bằng tay.

Tới giờ phục vụ, nhà bếp chuẩn bị sẵn hai tô lớn làm bằng đá rồi đổ nước dùng vào trước, thả một phần ống xương có tủy vào bát, và lần lượt từng loại thịt. Riêng bò Angus sẽ được để riêng, cho thực khách tự nhúng khi ăn. Bánh phở cũng được để riêng, tránh bị trương. Suất phở còn có một bát trứng chần nước lèo rưới sốt nấm truffle đen, một đĩa rau sống, một bát tương ớt đen đỏ và một bát sốt nấm truffle đen.

Minh Anh (tổng hợp)