Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy!

Minh Hồng 17:50 20/05/2021

Nghe thì có vẻ ảo diệu nhưng chúng có “sức mạnh mùi hương” để cơ thể nhận biết cơ thể đã no và không tiếp tục ăn nữa.

Cân nặng luôn là vấn đề nhạy cảm với nhiều người, nhất là kiểu người sinh ra đã mập hay thở thôi đã tăng cân. Để giảm cân hoặc duy trì vóc dáng, chúng mình đã biết đến phương pháp tập luyện hoặc ăn kiêng rồi. Nhưng bạn có thể chưa biết phương pháp “ngửi đồ ăn” đâu, chỉ cần ngửi thôi mà cũng giảm được cân đấy, tin được không nhỉ?

Nếu còn hoài nghi thì hãy đọc phân tích dưới đây và tìm xem những loại thực phẩm nào chúng mình có thể ngửi để giảm cân nhé!

1. Quả chuối

Theo một nghiên cứu tại Quỹ Nghiên cứu và Điều trị Mùi & Vị, những người thừa cân ngửi chuối khi đói sẽ giảm cân nhiều hơn so với những người không ngửi.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 1

2. Quả táo xanh

Theo bác sĩ Alan Hirsch ở Quỹ Nghiên cứu và Điều trị Mùi & Vị, Chicago, Mỹ, mùi hương của táo xanh sẽ giúp bạn cảm thấy no và kiểm soát sự thèm ăn rất tốt. 

Trong một nghiên cứu với những người thừa cân, Hirsch đã đưa cho một nhóm ngửi mùi táo xanh trước khi ăn và nhóm còn lại không ngửi. Kết quả là những người được ngửi mùi táo xanh trước khi ăn đã giảm cân hiệu quả hơn hẳn những người không ngửi.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 2

3. Trái cây họ cam

Trái cây họ cam quýt không chỉ giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, mà còn óc tác dụng giúp giảm cân nhanh. Một nghiên cứu khoa học được tiến hành trên chuột tại Đại học Osaka, Nhật Bản cho thấy rằng những con chuột được ngửi hương bưởi hoặc cam, quýt trước khi ăn sẽ ăn ít hơn và trọng lượng giảm đáng kể.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 3

4. Socola đen

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy ngửi mùi sô cô la đen làm giảm khẩu vị và cảm giác thèm ăn. Ngửi mùi socola đen có thể kiểm soát ghrelin, một loại hormone điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và gửi tín hiệu đến não khi bạn đói.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 4

5. Dầu Oliu

Theo Trung tâm Nghiên cứu Hóa học Thực phẩm của Đức, những người ăn sữa chua có chiết xuất hương dầu ô liu tiêu thụ ít calo hơn và cảm thấy no hơn. Dầu ô liu cũng chứa MUFAs, chất béo lành mạnh, có thể làm giảm mỡ bụng.

6. Tỏi

Mùi hăng và nồng của tỏi có thể khiến bạn ăn ít hơn. Tỏi là một loại siêu thực phẩm được biết đến với các đặc tính chữa bệnh. Ngoài ra, tỏi cũng có thể giúp hạn chế cơn đói và hỗ trợ bạn giảm cân.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 5

7. Bạc hà

Hương bạc hà không những có thể lấn át được mùi thức ăn mà nó còn khiến bạn không còn cảm giác thèm ăn. Theo các chuyên gia sức khỏe, mùi bạc hà giúp bạn tỉnh táo, giảm đi sự mệt mỏi, tăng cảm giác no nếu như bạn vừa ăn trước đó.

Có một kiểu người thở thôi cũng mập nhưng lại có những thực phẩm chỉ cần ngửi cũng giảm được cân đấy! - Ảnh 6

Hương vị dễ chịu và the mát của bạc hà sẽ truyền đến rất nhanh cơ quan vị giác và khứu giác, làm giảm khả năng thèm ăn của bạn, giúp bạn không ăn nhiều.

 

 

 

Tin đọc nhiều